at Capitol.  June 19.1996

 

 

with Sen. JohnMc Cain

 

with Congressman Bob Barr

with General John K Singlaub

CNBC .Fox .FoxAtl .. CFR. CBS .CNN .VTV.

.WhiteHouse .NationalArchives .FedReBank

.Fed Register .Congr Record .History .CBO

.US Gov .CongRecord .C-SPAN .CFR .RedState

.VideosLibrary .NationalPriProject .Verge .Fee

.JudicialWatch .FRUS .WorldTribune .Slate

.Conspiracy .GloPolicy .Energy .CDP .Archive

.AkdartvInvestors .DeepState .ScieceDirect

.NatReview .Hill .Dailly .StateNation .WND

-RealClearPolitics .Zegnet .LawNews .NYPost

.SourceIntel .Intelnews .QZ .NewAme

.GloSec .GloIntel .GloResearch .GloPolitics

.Infowar .TownHall .Commieblaster .EXAMINER

.MediaBFCheck .FactReport .PolitiFact .IDEAL

.MediaCheck .Fact .Snopes .MediaMatters

.Diplomat .NEWSLINK .Newsweek .Salon

.OpenSecret .Sunlight .Pol Critique .

.N.W.Order .Illuminatti News.GlobalElite

.NewMax .CNS .DailyStorm .F.Policy .Whale

.Observe .Ame Progress .Fai .City .BusInsider 

.Guardian .Political Insider .Law .Media .Above

.SourWatch .Wikileaks .Federalist .Ramussen

.Online Books .BREIBART.INTERCEIPT.PRWatch

.AmFreePress .Politico .Atlantic .PBS .WSWS

.NPRadio .ForeignTrade .Brookings .WTimes

.FAS .Millenium .Investors .ZeroHedge .DailySign

.Propublica .Inter Investigate .Intelligent Media  

.Russia News .Tass Defense .Russia Militaty

.Scien&Tech .ACLU .Veteran .Gateway. DeepState

.Open Culture .Syndicate .Capital .Commodity

.DeepStateJournal .Create .Research .XinHua

.Nghiên Cứu QT .NCBiển Đông .Triết Chính Trị

.TVQG1 .TVQG .TVPG .BKVN .TVHoa Sen

.Ca Dao .HVCông Dân .HVNG .DấuHiệuThờiĐại

.BảoTàngLS.NghiênCứuLS .Nhân Quyền.Sài Gòn Báo

.Thời Đại.Văn Hiến .Sách Hiếm.Hợp Lưu  

.Sức Khỏe .Vatican .Catholic .TS KhoaHọc

.KH.TV .Đại Kỷ Nguyên .Tinh Hoa .Danh Ngôn

.Viễn Đông .Người Việt.Việt Báo.Quán Văn

.TCCS .Việt Thức .Việt List .Việt Mỹ .Xây Dựng

.Phi Dũng .Hoa Vô Ưu.ChúngTa .Eurasia.

 CaliToday .NVR .Phê Bình . TriThucVN

.Việt Luận .Nam Úc .Người Dân .Buddhism

.Tiền Phong .Xã Luận .VTV .HTV .Trí Thức

.Dân Trí .Tuổi Trẻ .Express .Tấm Gương

.Lao Động .Thanh Niên .Tiền Phong .MTG

.Echo .Sài Gòn .Luật Khoa .Văn Nghệ .SOTT

.ĐCS .Bắc Bộ Phủ .Ng.TDũng .Ba Sàm .CafeVN

.Văn Học .Điện Ảnh .VTC .Cục Lưu Trữ .SoHa

.ST/HTV .Thống Kê .Điều Ngự .VNM .Bình Dân

.Đà Lạt * Vấn Đề * Kẻ Sĩ * Lịch Sử *.Trái Chiều

.Tác Phẩm * Khào  Cứu * Dịch Thuật * Tự Điển *

THÁNG 05-2023

 

US DEBT CLOCK .WORLDOMETERS .TRÍ TUỆ MỸ . SCHOLARSCIRCLE. CENSUS - SCIENTIFIC-COVERTACTION. EPOCH  ĐKN - REALVOICE - JUSTNEWS - NEWSMAX - BREIBART - WARROOM - REDSTATE - PJMEDIA - EPV - REUTERS - AP - NTD  REPUBLIC - VIỆT NAM - BBC - VOA - RFI - RFA - HOUSE - TỬ VI - VTV - HTV - PLUTO - BLAZE - INTERNET - SONY - CHINA  SINHUA - FOXNATION - FOXNEWS - NBC - ESPN - SPORT - ABC- LEARNING - IMEDIA - NEWSLINK - WHITEHOUSE CONGRESS - FED REGISTER - OAN - DIỄN ĐÀN - UPI - IRAN - DUTCH - FRANCE 24 - MOSCOW - INDIA - NEWSNOW  NEEDTOKNOW - REDVOICE - NEWSPUNCH - CDC - WHO - BLOOMBERG - WORLDTRIBUNE - WND - MSNBC- REALCLEAR

POPULIST PRESS - PBS - SCIENCE - HUMAN EVENT - REPUBLIC BRIEF - AWAKENER - TABLET - AMAC - LAW - WSWS  PROPUBICA -INVESTOPI-CONVERSATION - BALANCE - QUORA - FIREPOWER - GLOBAL- NDTV- ALJAZEER- TASS- DAWN

 

   

NHẬN ĐỊNH - QUAN ĐIỂM

 

 

 

 

 

Hitler được tài trợ bởi Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Anh

Đầu tư của Hoa Kỳ vào Đức Quốc xã. Rockefeller tài trợ cho chiến dịch tranh cử của Adolf Hitler

Bởi Yuri Rubtsov

Nghiên cứu toàn cầu, ngày 20 tháng 4 năm 2023

 

Phân tích lịch sử sâu sắc.

 

Từ Thế chiến thứ nhất đến nay: Nợ bằng đô la là động lực thúc đẩy tất cả các cuộc chiến do Hoa Kỳ lãnh đạo.

Các chủ nợ ở Phố Wall là những diễn viên chính. Họ kiên quyết đứng sau Đức Quốc xã. Họ đã tài trợ cho Chiến dịch Barbarossa và cuộc xâm lược Liên Xô.

Rockefeller tài trợ cho chiến dịch tranh cử của Hitler.

Phố Wall cũng “bổ nhiệm” người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Đức (Reichsbank).

Michel Chossudovsky, ngày 3 tháng 12 năm 2022

 

***

 https://archive.schillerinstitute.com/educ/hist/eiw_this_week/2014/jan26-Hitler.html

 

 

Chiến tranh thế giới thứ hai: Hơn 80 năm trước là thời điểm bắt đầu cuộc tàn sát lớn nhất trong lịch sử.

Nếu chúng ta tiếp cận vấn đề “ trách nhiệm gây ra chiến tranh” thì trước tiên chúng ta cần trả lời những câu hỏi chính sau:

Ai đã giúp Đức quốc xã lên nắm quyền?

Ai đã đưa họ đến thảm họa thế giới?

Toàn bộ lịch sử trước chiến tranh của Đức cho thấy rằng việc cung cấp các chính sách “cần thiết” đã được quản lý bởi tình trạng hỗn loạn tài chính, trong đó thế giới chìm trong hậu quả của Thế chiến thứ nhất.

Các cấu trúc chính xác định chiến lược phát triển sau chiến tranh của phương Tây là các tổ chức tài chính trung tâm của Vương quốc Anh và Hoa Kỳ - Ngân hàng Anh và Hệ thống Dự trữ Liên bang (FRS) - và các tổ chức tài chính và công nghiệp liên quan được thành lập như một phương tiện để thiết lập quyền kiểm soát tuyệt đối đối với hệ thống tài chính của Đức và khả năng kiểm soát các quá trình chính trị ở Trung Âu.

Để thực hiện chiến lược này, các giai đoạn sau đã được dự kiến:

Từ 1919 đến 1924 — để chuẩn bị nền tảng cho khoản đầu tư tài chính khổng lồ của Mỹ vào nền kinh tế Đức ;

Từ 1924 đến 1929 - thiết lập quyền kiểm soát hệ thống tài chính của Đức và hỗ trợ tài chính cho chủ nghĩa phát xít ("chủ nghĩa xã hội quốc gia");

Từ năm 1929 đến năm 1933 — kích động và gây ra một cuộc khủng hoảng kinh tế và tài chính sâu sắc và đảm bảo cho Đức quốc xã lên nắm quyền;

Từ năm 1933 đến năm 1939 — hợp tác tài chính với chính phủ Đức Quốc xã và hỗ trợ cho chính sách đối ngoại bành trướng của chính phủ này, nhằm mục đích chuẩn bị và khơi mào một cuộc Chiến tranh thế giới mới.

WWI "Bồi thường chiến tranh"

Trong giai đoạn đầu tiên, các đòn bẩy chính để đảm bảo sự xâm nhập của tư bản Mỹ vào châu Âu bắt đầu từ các khoản nợ chiến tranh trong Thế chiến I và vấn đề liên quan chặt chẽ đến các khoản bồi thường của Đức.

Sau khi Hoa Kỳ chính thức tham gia Chiến tranh thế giới thứ nhất, họ đã cho các đồng minh (chủ yếu là Anh và Pháp) vay số tiền 8,8 tỷ USD. Tổng số các khoản nợ chiến tranh, bao gồm các khoản vay được cấp cho Hoa Kỳ vào năm 1919-1921, là hơn 11 tỷ đô la.

Để giải quyết vấn đề này, các quốc gia chủ nợ đã cố gắng áp đặt các điều kiện cực kỳ khó khăn để thanh toán các khoản bồi thường chiến tranh do Đức phải trả.  Nguyên nhân là do dòng vốn của Đức chạy ra nước ngoài và việc từ chối nộp thuế dẫn đến thâm hụt ngân sách nhà nước mà chỉ có thể bù đắp được thông qua sản xuất hàng loạt đồng Mark Đức không đảm bảo.

Kết quả là sự sụp đổ của đồng tiền Đức — “cuộc đại lạm phát” năm 1923,   khi đồng đô la trị giá 4,2 nghìn tỷ Marks. Các nhà công nghiệp Đức bắt đầu công khai phá hoại mọi hoạt động thanh toán các nghĩa vụ bồi thường, điều này cuối cùng đã gây ra "cuộc khủng hoảng Ruhr" nổi tiếng - Pháp-Bỉ chiếm đóng Ruhr vào tháng 1 năm 1923.

Giới cầm quyền Anh-Mỹ, để nắm quyền chủ động trong tay, đã chờ đợi nước Pháp bị cuốn vào một cuộc phiêu lưu mạo hiểm và chứng tỏ sự bất lực của mình trong việc giải quyết vấn đề. Ngoại trưởng Mỹ Hughes chỉ ra:“Cần phải đợi châu Âu trưởng thành để chấp nhận đề xuất của Mỹ.”

Dự án mới được phát triển theo chiều sâu của “JP Morgan & Co.” dưới sự chỉ đạo của người đứng đầu Ngân hàng Anh, Montagu Norman . Cốt lõi của các ý tưởng của ông là đại diện của “Ngân hàng Dresdner” Hjalmar Schacht , người đã xây dựng nó vào tháng 3 năm 1922 theo gợi ý của John Foster Dulles (Ngoại trưởng tương lai trong Nội các của Tổng thống Eisenhower ) và cố vấn pháp lý cho Tổng thống W. Wilson tại hội nghị hòa bình Paris.

Dulles đã đưa ghi chú này cho Người được ủy thác chính "JP Morgan & Co.", người sau đó đã đề xuất H. Schacht với sự tham vấn của Montagu Norman, Thống đốc Ngân hàng Anh.

Vào tháng 12 năm 1923,  H. Schacht trở thành Giám đốc của Reichsbank và có công trong việc tập hợp giới tinh hoa tài chính Anh-Mỹ và Đức lại với nhau.

Vào mùa hè năm 1924, dự án được gọi là "Kế hoạch Dawes" (được đặt theo tên của Chủ tịch Ủy ban các chuyên gia đã tạo ra nó - chủ ngân hàng người Mỹ và Giám đốc một trong những ngân hàng của tập đoàn Morgan), đã được thông qua tại hội nghị London. . Anh ấy kêu gọi giảm một nửa số tiền bồi thường và giải quyết câu hỏi về nguồn đưa tin của họ. Tuy nhiên, nhiệm vụ chính là đảm bảo các điều kiện thuận lợi cho đầu tư của Hoa Kỳ , điều này chỉ có thể thực hiện được với sự ổn định của đồng Mark Đức.

Để đạt được mục tiêu này, kế hoạch đã cho Đức một khoản vay lớn trị giá 200 triệu đô la, một nửa trong số đó do JP Morgan thanh toán.

Trong khi các ngân hàng Anh-Mỹ giành quyền kiểm soát không chỉ đối với việc chuyển các khoản thanh toán của Đức mà còn đối với ngân sách, hệ thống lưu thông tiền tệ và ở một mức độ lớn là hệ thống tín dụng của đất nước.

Cộng hòa Weimar

Đến tháng 8 năm 1924, đồng Mark cũ của Đức được thay thế bằng tình hình tài chính mới, ổn định ở Đức, và như nhà nghiên cứu GD Preparta đã viết, Cộng hòa Weimar đã sẵn sàng cho:

“viện trợ kinh tế đẹp nhất trong lịch sử, tiếp theo là vụ thu hoạch cay đắng nhất trong lịch sử thế giới” - “một dòng máu Mỹ không thể ngăn cản đổ vào huyết quản tài chính của Đức.”

Hậu quả của việc này xuất hiện không lâu.

Điều này chủ yếu là do các khoản bồi thường hàng năm là để trang trải số nợ mà các đồng minh đã trả, được hình thành bởi cái gọi là " vòng tròn Weimar vô lý".

Số vàng mà Đức trả dưới hình thức bồi thường chiến tranh đã được bán, cầm cố và biến mất ở Mỹ, nơi nó được trả lại cho Đức dưới hình thức một kế hoạch "viện trợ", người đã trao nó cho Anh và Pháp, và họ ở lần lượt phải trả món nợ chiến tranh của Hoa Kỳ. Sau đó, nó được bao phủ bởi sự quan tâm, và một lần nữa được gửi đến Đức. Cuối cùng, tất cả mọi người ở Đức đều sống trong cảnh nợ nần [are mắc nợ], và rõ ràng là nếu Phố Wall rút các khoản vay của họ, đất nước sẽ bị phá sản hoàn toàn.

Thứ hai, mặc dù tín dụng chính thức được cấp để đảm bảo thanh toán, nhưng nó thực sự là sự khôi phục tiềm năng công nghiệp-quân sự của đất nước.

Thực tế là người Đức đã được thanh toán bằng cổ phiếu của các công ty cho các khoản vay, do đó vốn của Mỹ bắt đầu tích cực hội nhập vào nền kinh tế Đức.

Tổng số tiền đầu tư nước ngoài vào ngành công nghiệp Đức trong giai đoạn 1924-1929 lên tới gần 63 tỷ Mark vàng (30 tỷ được tính bằng các khoản vay) và khoản thanh toán bồi thường - 10 tỷ Mark. 70% doanh thu được cung cấp bởi các chủ ngân hàng từ Hoa Kỳ và hầu hết các ngân hàng là từ JP Morgan. Kết quả là năm 1929, nền công nghiệp Đức đứng ở vị trí thứ hai thế giới, nhưng phần lớn nằm trong tay các tập đoàn công nghiệp - tài chính hàng đầu của Mỹ.

Đầu tư của Hoa Kỳ vào Đức Quốc xã. Rockefeller tài trợ cho chiến dịch tranh cử của Adolf Hitler

“Interessen-Gemeinschaft Farbenindustrie” , nhà cung cấp chính cỗ máy chiến tranh của Đức, đã tài trợ 45% cho chiến dịch bầu cử của Hitler năm 1930, và nằm dưới sự kiểm soát của “Standard Oil” của Rockefeller.

Morgan, thông qua “General Electric”, đã kiểm soát ngành công nghiệp điện và vô tuyến của Đức thông qua AEG và Siemens (đến năm 1933, 30% cổ phần của AEG thuộc sở hữu của “General Electric”) thông qua công ty Viễn thông ITT - 40% mạng điện thoại ở Nước Đức.

Ngoài ra, họ còn sở hữu 30% cổ phần của công ty sản xuất máy bay “Focke-Wulf” .

 

"General Motors", thuộc gia đình DuPont, đã thiết lập quyền kiểm soát đối với "Opel".

Henry Ford kiểm soát 100% cổ phần của “Volkswagen”.

Năm 1926, với sự tham gia của Ngân hàng Rockefeller “Dillon, Reed & Co.” công ty độc quyền công nghiệp lớn thứ hai ở Đức sau khi “IG Farben” nổi lên — công ty luyện kim “Vereinigte Stahlwerke” (Steel Trust) Thyssen, Flick, Wolff, Feglera, v.v.

Sự hợp tác của Mỹ với tổ hợp công nghiệp-quân sự Đức mạnh mẽ và lan rộng đến mức đến năm 1933, các lĩnh vực then chốt của ngành công nghiệp Đức và các ngân hàng lớn như Deutsche Bank, Dresdner Bank, Danat-Bank (Darmstädter und Nationalbank), v.v. vốn tài chính Mỹ.

Lực lượng chính trị dự định đóng vai trò quan trọng trong các kế hoạch của Anh-Mỹ đang được chuẩn bị đồng thời. Chúng ta đang nói về sự tài trợ của đảng Quốc xã và cá nhân Adolf Hitler.

Như cựu Thủ tướng Đức Brüning  đã viết trong hồi ký của mình, kể từ năm 1923, Hitler đã nhận được những khoản tiền lớn từ nước ngoài. Không rõ họ đã đi đâu, nhưng họ đã nhận được thông qua các ngân hàng Thụy Sĩ và Thụy Điển.

Cũng được biết, vào năm 1922 tại Munich đã diễn ra cuộc gặp giữa A. Hitler và tùy viên quân sự của Mỹ tại Đức – Đại úy Truman Smith – người đã biên soạn một bản báo cáo chi tiết cho cấp trên ở Washington (tại văn phòng tình báo quân sự). , trong đó ông ta đánh giá cao Hitler.

Thông qua mối quan hệ quen biết của Smith, Hitler lần đầu tiên được giới thiệu với doanh nhân người Mỹ gốc Đức Ernst Franz Sedgwick Hanfstaengl , tốt nghiệp Đại học Harvard, người đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành A. Hitler với tư cách là một chính trị gia, được hỗ trợ tài chính đáng kể. đảm bảo cho anh ta mối quan hệ và giao tiếp với những nhân vật nổi bật của cơ sở Anh.

Hitler đã chuẩn bị sẵn sàng về chính trị, tuy nhiên, trong khi nước Đức dưới thời Cộng hòa Weimar trị vì, đảng của ông ta vẫn đứng ngoài cuộc sống công cộng. Tình hình đã thay đổi đáng kể khi bắt đầu cuộc khủng hoảng tài chính năm 1929.

Kể từ mùa thu năm 1929 sau sự sụp đổ của thị trường chứng khoán Mỹ do Cục Dự trữ Liên bang kích hoạt, giai đoạn thứ ba của chiến lược thiết lập tài chính Anh-Mỹ bắt đầu.

Cục Dự trữ Liên bang và JP Morgan quyết định ngừng cho Đức vay tiền do khủng hoảng ngân hàng và suy thoái kinh tế ở Trung Âu. Vào tháng 9 năm 1931, Anh từ bỏ bản vị vàng, cố tình phá hủy hệ thống thanh toán quốc tế và cắt đứt hoàn toàn dòng “oxy tài chính” cho Cộng hòa Weimar.

Nhưng một phép màu tài chính đã xảy ra với đảng Quốc xã : vào tháng 9 năm 1930, nhờ sự đóng góp lớn từ Thyssen, “IG Farben” và Nhà công nghiệp Emil Kirdorf (người ủng hộ vững chắc cho Adolf Hitler), đảng Quốc xã đã nhận được 6,4 triệu phiếu bầu. và chiếm vị trí thứ hai trong Reichstag, sau đó các khoản đầu tư hào phóng từ nước ngoài đã được kích hoạt.

Liên kết chính giữa các nhà công nghiệp lớn của Đức và các nhà tài chính nước ngoài đã trở thành H. Schacht .

Thỏa thuận bí mật năm 1932: Phố Wall tài trợ cho Đảng Quốc xã của Hitler

Vào ngày 4 tháng 1 năm 1932, một cuộc họp đã được tổ chức giữa nhà tài chính người Anh Montagu Norman ( Thống đốc Ngân hàng Anh) , Adolf Hitler và  Franz Von Papen (người trở thành Thủ tướng vài tháng sau đó vào tháng 5 năm 1932) Tại cuộc họp này, một thỏa thuận về tài chính của Nationalsozialistische Deutsche Arbeiterpartei (NSDAP hoặc Đảng Quốc xã) đã đạt được.

Cuộc họp này cũng có sự tham gia của các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ và anh em nhà Dulles , điều mà những người viết tiểu sử của họ không muốn đề cập đến.

Một năm sau, vào ngày 14 tháng 1 năm 1933, một cuộc họp khác được tổ chức giữa Adolph Hitler, Nhà tài phiệt Đức Nam tước Kurt von Schroeder,  Thủ tướng Franz von  Papen và Cố vấn Kinh tế của Hitler Wilhelm Keppler đã diễn ra, tại đó chương trình của Hitler đã được thông qua hoàn toàn.

Chính tại đây, cuối cùng họ đã giải quyết được vấn đề chuyển giao quyền lực cho Đức Quốc xã, và vào ngày 30 tháng 1 năm 1933, Hitler trở thành Thủ tướng . Do đó, việc thực hiện giai đoạn thứ tư của chiến lược đã bắt đầu.

Thái độ của giới tinh hoa cầm quyền Anh-Mỹ liên quan đến chính phủ mới của Đức Quốc xã là rất thông cảm.

Khi Hitler từ chối trả tiền bồi thường, điều này đương nhiên đặt ra câu hỏi về việc thanh toán các khoản nợ chiến tranh, cả Anh và Pháp đều không cho ông ta xem các yêu cầu thanh toán. Hơn nữa, sau chuyến thăm Hoa Kỳ vào tháng 5 năm 1933,  H. Schacht  một lần nữa trở thành người đứng đầu Reichsbank, và sau cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ và các chủ ngân hàng lớn ở Phố Wall, Hoa Kỳ đã phân bổ cho Đức các khoản vay mới với tổng trị giá 1 tỷ đô la.

Vào tháng 6, trong chuyến đi đến London và gặp Montagu Norman, Schacht cũng đã tìm kiếm khoản vay 2 tỷ đô la của Anh, đồng thời giảm và ngừng thanh toán các khoản vay cũ.

Do đó, Đức quốc xã đã có được những gì họ không thể đạt được với chính phủ trước đó.

Vào mùa hè năm 1934, Anh đã ký thỏa thuận chuyển nhượng Anh-Đức, thỏa thuận này trở thành một trong những nền tảng trong chính sách của Anh đối với Đệ tam Quốc xã, và vào cuối những năm 1930, Đức trở thành đối tác thương mại chính của Anh.

Ngân hàng Schroeder trở thành đại lý chính của Đức tại Anh, và vào năm 1936, văn phòng của ông ở New York đã hợp tác với Rockefeller để thành lập “Schroeder, Rockefeller & Co.” ngân hàng đầu tư, được Tạp chí Times  gọi là “trục tuyên truyền kinh tế Berlin-Rome”.

Như chính Hitler đã thừa nhận, ông ta hình thành kế hoạch 4 năm của mình trên cơ sở các khoản vay tài chính nước ngoài, vì vậy nó không bao giờ khiến ông ta phải lo lắng dù là nhỏ nhất.

Vào tháng 8 năm 1934, Standard Oil của Mỹ [thuộc sở hữu của Rockefellers] ở Đức đã mua 730.000 mẫu đất và xây dựng các nhà máy lọc dầu lớn cung cấp dầu cho Đức quốc xã . Đồng thời, Đức bí mật nhận thiết bị hiện đại nhất cho các nhà máy sản xuất máy bay từ Hoa Kỳ, nơi sẽ bắt đầu sản xuất máy bay Đức.

Đức đã nhận được một số lượng lớn bằng sáng chế quân sự từ các công ty Mỹ Pratt và Whitney”, “Douglas”, “Curtis Wright” và công nghệ Mỹ đang chế tạo “Junkers-87”. Năm 1941, khi Chiến tranh thế giới thứ hai đang diễn ra ác liệt, các khoản đầu tư của Mỹ vào nền kinh tế Đức lên tới 475 triệu USD. “Dầu tiêu chuẩn” đã đầu tư - 120 triệu, General Motors - 35 triệu đô la, ITT - 30 triệu đô la và Ford - 17,5 triệu đô la.

Sự hợp tác chặt chẽ về tài chính và kinh tế của giới kinh doanh Anh-Mỹ và Đức Quốc xã là nền tảng mà vào những năm 1930, chính sách nhân nhượng đã dẫn đến Chiến tranh thế giới thứ hai.

Ngày nay, giới tinh hoa tài chính trên thế giới đã thực hiện cuộc Đại suy thoái 2.o [2008] , với sự chuyển đổi tiếp theo hướng tới một “Trật tự thế giới mới “.

Yuri Rubtsov là tiến sĩ khoa học lịch sử, viện sĩ Viện hàn lâm khoa học quân sự Nga, thành viên Hiệp hội quốc tế các nhà sử học về Thế chiến thứ hai

Được dịch từ tiếng Nga bởi Ollie Richardson cho Fort Russ. (tài liệu tham khảo không có sẵn trong phiên bản này của bài viết)

ru-polit.livejournal  (ban đầu từ năm 2009)

 

Nguồn gốc của bài viết này là Fort Russ

 

 

THÁNG 12-2022

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tặng Kim Âu


Chính khí hạo nhiên! Tổ Quốc tình.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lý trình.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence

of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lãng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


VIETNAMESE COMMANDOS

 1. Một Trang Lịch Sử

 2. Viết Lại Lịch Sử  Video

 3. Secret Army Secret War Video

 4. Đứng Đầu Ngọn Gió Video

 5. Con Người Bất Khuất Video

 6. Dấu Chân Biệt Kích Video

 7. Kiểm Lại Hồ Sơ Biệt Kích Video

 8. Huyền thoại về:"Những người lính một thời bị lãng quên" Kim Âu

 9. Phản Bội Kim Âu

 10. Tiếng Nói Công Lý Kim Âu

 11. Vietnam’s ‘Lost Commandos’ Gain Recognition in Senate

 12. President Unit Citation at Fort Bragg

 13. Vietnamese Commando never knew U.S. declared him dead

 14. Back from the dead

 15. Bill of Compensation

 16. Miami! Gian Hùng Lộ Mặt  Kim Âu 

 17. Honoring Vietnamese Commandos

 18. Honoring South Vietnamese Army

 19. Vietnamese Commandos Win Last Battle

 20. Uncommon Betrayal

 21. Go to congress

 22. Trong Giòng Lịch Sử Kim Âu

 23. Oplan 21 Kim Âu

 24. Biệt Kích Gỉa, Biệt Kích Thật Kim Âu

 25. Xuyên Tạc Lịch Sử Kim Âu

 26. Cảm Nghĩ Đầu Xuân (2011)

 27. Những Tên Miệng Hùm Gan Sứa Kim Âu

 28. Loretta Sanchez Không Hề Gian Dối Kim Âu

 29. Ăn Qủa Nhớ Kẻ Trồng Cây Kim Âu

 30. The Secret war against Hanoi Richard H. Shultz Jr.

 31. Lá Thư Tự Thú

 32. Người Tù Kiệt Xuất

 33. Hồi Chuông Báo Tử I

 34. Hồi Chuông Báo Tử II

 35. Hồi Chuông Báo Tử III

 36. Hồi Chuông Báo Tử IV

 37. Thư Trả Lời Mai Nhuệ Anh

 38. Thánh Nhân Vô Phí Vật

 39. Đặc Biệt Cho Nhóm 10%

 40. Phân Định Chính Tà

 41. Phân Ðịnh Chính Tà 1

 42. Phân Ðịnh Chính Tà 2

 43. Phân Ðịnh Chính Tà 3

 44. Hư Danh - Hư Cấu

 45. Kim Âu Trả Lời Phỏng Vấn Hồng Phúc

 46. Hồng Phúc Phỏng Vấn Tourison. Lê Ngung

 47. Sư Thật Về Nguyễn Hữu Luyện

 48. Tri Nhân Tri Diện Bất Tri Tâm

 49. Nguyên Uỷ Một Vụ Kiện

 50. Trả Lời Câu Hỏi Của Một Vi Hữu


 

 

Binh Thư Yếu Lược Trần Quốc Tuấn * Một Trang Lịch Sử

Vietnamese Commandos' History * Vietnamese Commandos vs US Government * Lost Army Commandos

Bill of Compensation * Never forget * Viết Lại Lịch Sử  Video * Secret Army Secret War Video

Đứng Đầu Ngọn Gió Video * Con Người Bất Khuất Video * Dấu Chân Biệt Kích Video * Kiểm Lại Hồ Sơ Biệt Kích Video

The Secret war against Hanoi Richard H. Shultz Jr.* Gulf of Tonkin Incident * Pentagon Bạch Hóa * The heart of a boy

U.S Debt Clock * Wall Street and the Bolshevik Revolution Antony C. Sutton

Wall Street and the Rise of Hitler Antony C. Sutton * None Dare Call It Conspiracy Gary Allen

Chiến Tranh Tiền Tệ (Currency War) * Confessions of an Economic Hit Man John Perkins

The World Order Eustace Mullin * Trăm Việt trên vùng định mệnh * Chính Đề Việt Nam Tùng Phong (dịch)

OSS vào Việt Nam 1945 Dixee R. Bartholomew - Feis * Lyndon Baines Johnson Library Musuem

Chủ Nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn * Nguồn Gốc Dân Tộc Việt Nam Bình Nguyên Lộc

Nghi Thức Ngoại Giao * Lễ Nghi Quân Cách * Sắc lệnh Cờ Vàng * Quốc Tế Cộng Sản

How Does a Bill Become Law? * New World Order * Diplomacy Protocol. PDF

The World Order Eustace Mullin * Why Vietnam? Archimedes L. A. Patti

Vietnam War Document * American Policy in Vietnam

Foreign Relations Vietnam Volum-1 * The Pentagon Papers * Pentagon Papers Archives

Vietnam and Southeast Asia Doc * Vietnam War Bibliogaphy * Công Ước LHQ về Luật Biển

CIA and NGOs * CIA And The Generals * CIA And The House Of Ngo * Global Slavery

Politics of Southeast Asia * Bên Giòng Lịch Sử

Dấu Binh Lửa * Đại Hội Toàn Quân? Phùng Ngọc Sa

Bách Việt  * Lược Sử Thích Ca  * Chủ thuyết Dân Tộc Sinh Tồn

Silenced! The Unsolved Murders of Immigrant Journalists in the USA. Juan Gonzales

Society of Professional Journalists: Code of Ethics download

Douglas Mac Arthur 1962 * Douglas Mac Arthur 1951 * John Hanson, President of the Continental Congress

Phương Pháp Biện Luận * Build your knowledge

To be good writer * Ca Dao -Tục Ngữ * Chùa Bái Đính * Hán Việt

Top 10 Crime Rates  * Lever Act * Espionage Act 1917 * Indochina War * Postdam * Selective Service Act

War Labor Board * War of Industries * War Production Board * WWII Weapon * Supply Enemy * Wold War II * OSS

Richest of The World * Truman Committee   * World Population * World Debt * US Debt Clock *

An Sinh Xã Hội - Cách Tìm IP Email * Public Holiday * Funny National Days

Oil Clock * GlobalResearch * Realworldorder * Thirdworldtraveler * Thrivemovement *Prisonplanet.com *Infowars

Rally protest *Sơ Lược VềThuyền Nhân  *The Vietnamese Population in USA *Lam vs Ngo

VietUni * Funny National Days  * 1DayNotes   

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 


 

 

MINH THỊ

LỊCH SỬ ĐÃ CHỨNG MINH, KHÔNG MỘT ĐÁM NGOẠI NHÂN NÀO YÊU THƯƠNG ĐẤT NƯỚC, DÂN TỘC CỦA CHÚNG TA NẾU CHÍNH CHÚNG TA KHÔNG BIẾT YÊU THƯƠNG LẤY ĐẤT NƯỚC VÀ DÂN TỘC CỦA MÌNH. 

DÂN TỘC VIỆT NAM PHẢI TỰ QUYẾT ĐỊNH LẤY VẬN MỆNH CỦA MÌNH CHỨ KHÔNG THỂ VAN NÀI, CẦU XIN ĐƯỢC TRỞ THÀNH QUÂN CỜ PHỤC VỤ CHO LỢI ÍCH CỦA NGOẠI BANG VÀ NHỮNG THẾ LỰC QUỐC TẾ. 

 

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu