at Capitol.  June 19.1996

 

 

with Sen. JohnMc Cain

 

with Congressman Bob Barr

with General John K Singlaub

CNBC .Fox .FoxAtl .. CFR. CBS .CNN .VTV.

.WhiteHouse .NationalArchives .FedReBank

.Fed Register .Congr Record .History .CBO

.US Gov .CongRecord .C-SPAN .CFR .RedState

.VideosLibrary .NationalPriProject .Verge .Fee

.JudicialWatch .FRUS .WorldTribune .Slate

.Conspiracy .GloPolicy .Energy .CDP .Archive

.AkdartvInvestors .DeepState .ScieceDirect

.NatReview .Hill .Dailly .StateNation .WND

-RealClearPolitics .Zegnet .LawNews .NYPost

.SourceIntel .Intelnews .QZ .NewAme

.GloSec .GloIntel .GloResearch .GloPolitics

.Infowar .TownHall .Commieblaster .EXAMINER

.MediaBFCheck .FactReport .PolitiFact .IDEAL

.MediaCheck .Fact .Snopes .MediaMatters

.Diplomat .NEWSLINK .Newsweek .Salon

.OpenSecret .Sunlight .Pol Critique .

.N.W.Order .Illuminatti News.GlobalElite

.NewMax .CNS .DailyStorm .F.Policy .Whale

.Observe .Ame Progress .Fai .City .BusInsider 

.Guardian .Political Insider .Law .Media .Above

.SourWatch .Wikileaks .Federalist .Ramussen

.Online Books .BREIBART.INTERCEIPT.PRWatch

.AmFreePress .Politico .Atlantic .PBS .WSWS

.NPRadio .ForeignTrade .Brookings .WTimes

.FAS .Millenium .Investors .ZeroHedge .DailySign

.Propublica .Inter Investigate .Intelligent Media  

.Russia News .Tass Defense .Russia Militaty

.Scien&Tech .ACLU .Veteran .Gateway. DeepState

.Open Culture .Syndicate .Capital .Commodity

.DeepStateJournal .Create .Research .XinHua

.Nghiên Cứu QT .NCBiển Đông .Triết Chính Trị

.TVQG1 .TVQG .TVPG .BKVN .TVHoa Sen

.Ca Dao .HVCông Dân .HVNG .DấuHiệuThờiĐại

.BảoTàngLS.NghiênCứuLS .Nhân Quyền.Sài Gòn Báo

.Thời Đại.Văn Hiến .Sách Hiếm.Hợp Lưu  

.Sức Khỏe .Vatican .Catholic .TS KhoaHọc

.KH.TV .Đại Kỷ Nguyên .Tinh Hoa .Danh Ngôn

.Viễn Đông .Người Việt.Việt Báo.Quán Văn

.TCCS .Việt Thức .Việt List .Việt Mỹ .Xây Dựng

.Phi Dũng .Hoa Vô Ưu.ChúngTa .Eurasia.

 CaliToday .NVR .Phê Bình . TriThucVN

.Việt Luận .Nam Úc .Người Dân .Buddhism

.Tiền Phong .Xã Luận .VTV .HTV .Trí Thức

.Dân Trí .Tuổi Trẻ .Express .Tấm Gương

.Lao Động .Thanh Niên .Tiền Phong .MTG

.Echo .Sài Gòn .Luật Khoa .Văn Nghệ .SOTT

.ĐCS .Bắc Bộ Phủ .Ng.TDũng .Ba Sàm .CafeVN

.Văn Học .Điện Ảnh .VTC .Cục Lưu Trữ .SoHa

.ST/HTV .Thống Kê .Điều Ngự .VNM .Bình Dân

.Đà Lạt * Vấn Đề * Kẻ Sĩ * Lịch Sử *.Trái Chiều

.Tác Phẩm * Khào  Cứu * Dịch Thuật * Tự Điển *

THÁNG 04-2023

 

US DEBT CLOCK .WORLDOMETERS .TRÍ TUỆ MỸ . SCHOLARSCIRCLE. CENSUS - SCIENTIFIC-COVERTACTION. EPOCH  ĐKN - REALVOICE - JUSTNEWS - NEWSMAX - BREIBART - WARROOM - REDSTATE - PJMEDIA - EPV - REUTERS - AP - NTD  REPUBLIC - VIỆT NAM - BBC - VOA - RFI - RFA - HOUSE - TỬ VI - VTV - HTV - PLUTO - BLAZE - INTERNET - SONY - CHINA  SINHUA - FOXNATION - FOXNEWS - NBC - ESPN - SPORT - ABC- LEARNING - IMEDIA - NEWSLINK - WHITEHOUSE CONGRESS - FED REGISTER - OAN - DIỄN ĐÀN - UPI - IRAN - DUTCH - FRANCE 24 - MOSCOW - INDIA - NEWSNOW  NEEDTOKNOW - REDVOICE - NEWSPUNCH - CDC - WHO - BLOOMBERG - WORLDTRIBUNE - WND - MSNBC- REALCLEAR

POPULIST PRESS - PBS - SCIENCE - HUMAN EVENT - REPUBLIC BRIEF - AWAKENER - TABLET - AMAC - LAW - WSWS  PROPUBICA -INVESTOPI-CONVERSATION - BALANCE - QUORA - FIREPOWER - GLOBAL- NDTV- ALJAZEER- TASS- DAWN

 

   

NHẬN ĐỊNH - QUAN ĐIỂM

 

 

Vào ngày 4 tháng 4, cựu tổng thống Hoa Kỳ đã bị bắt và bị buộc tội tại Tòa án Hình sự Manhattan với cáo buộc ông ta liên tục làm giả hồ sơ kinh doanh ở New York một cách gian lận để che giấu hành vi phạm tội nhằm che giấu thông tin gây tổn hại cho công chúng bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Dưới đây là Năm sự thật về Người dân Bang New York so với Donald J. Trump. 

Đây là bản cáo trạng hình sự đầu tiên đối với một cựu tổng thống Hoa Kỳ. 

Trump là cựu tổng thống đầu tiên bị buộc tội trọng tội. Giả mạo hồ sơ kinh doanh chỉ là một trọng tội ở Tiểu bang New York khi nó được thực hiện với mục đích “phạm tội hoặc che giấu” một tội ác khác. Các công tố viên cáo buộc làm sai lệch hồ sơ để che giấu các tội ác khác, âm mưu bất hợp pháp, thanh toán bí mật và bất hợp pháp, che giấu thông tin, ngụy tạo các khoản thanh toán hàng tháng, che giấu bản chất thực sự của khoản thanh toán, mô tả sai với ý định lừa đảo và có ý định phạm tội khác. Trong khi các tổng thống khác như Richard Nixon và Bill Clinton phải đối mặt với các cuộc điều tra về hành vi sai trái, thì chưa có tổng thống nào phải đối mặt với mức độ nguy hiểm pháp lý như vậy trong hai thế kỷ rưỡi qua. 

Trump đã bị buộc tội theo bản cáo trạng của Tòa án Tối cao New York do đại bồi thẩm đoàn của Quận New York trả lại. Trump đã không nhận tội đối với 34 tội danh làm sai lệch hồ sơ kinh doanh ở mức độ đầu tiên. 

Bản cáo trạng 71543 năm 2023 cáo buộc Trump 34 tội danh LÀM SAI HỒ SƠ KINH DOANH Ở MỨC ĐỘ ĐẦU TIÊN, PL §175.10. Tuyên bố về các sự kiện kèm theo bản cáo trạng tiết lộ các cáo buộc bao gồm 11 hóa đơn giả mạo, 30.000 đô la trả cho người gác cửa Tháp Trump để giữ im lặng, 130.000 đô la trả cho Stormy Daniels thông qua một công ty vỏ bọc, 150.000 đô la tiền bịt miệng cho Karen McDougal, 12 mục sổ cái giả mạo, và 11 séc ghi sai các khoản thanh toán là “tiền giữ lại”. Các công tố viên cho rằng kế hoạch tổng thể là vi phạm luật bầu cử của bang New York. Mỗi tội danh riêng lẻ là trọng tội Hạng E và mỗi tội danh trong số 34 tội danh có mức án tối đa lên đến bốn năm tù.  

Ít nhất hai người khác có liên quan đến các tội ác. 

Michael Cohen đã nhận tội với hai tội danh liên bang liên quan đến các khoản đóng góp bất hợp pháp cho chiến dịch tranh cử và sau đó phải ngồi tù. American Media, Inc. hay còn gọi là The National Enquirer thừa nhận rằng họ đã thanh toán để đảm bảo phụ nữ “không công khai những cáo buộc gây tổn hại” về Trump “trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 và do đó ảnh hưởng đến cuộc bầu cử đó”. 

Ba trong số bốn người Mỹ nghĩ rằng bản cáo trạng của cựu tổng thống ít nhất một phần có động cơ chính trị. 

Một cuộc thăm dò của CNN cho thấy 60% người Mỹ ủng hộ việc Trump bị truy tố, mặc dù một cuộc thăm dò riêng từ NPR/PBS/Marist College cho thấy hầu hết các đảng viên Cộng hòa không tin rằng các cáo buộc là nghiêm trọng. Đáng chú ý, cuộc thăm dò của CNN cho thấy 75% người Mỹ tin rằng bản cáo trạng của cựu tổng thống ít nhất có một phần chính trị. 

Các vấn đề pháp lý của Trump không ngăn cản ông tái tranh cử tổng thống. 

Ngay cả khi bị kết án vì những tội này, Donald Trump vẫn có thể tái tranh cử vào năm 2024. Hiến pháp quy định rõ rằng các yêu cầu duy nhất đối với tổng thống là phải là công dân Hoa Kỳ bẩm sinh, ít nhất 35 tuổi và đã sống ở Hoa Kỳ trong ít nhất 14 năm. 

Lý do chính khiến DOJ không truy tố vụ án tiền bịt miệng của Trump

Khi ba chủ tịch ủy ban đầy quyền lực của Đảng Cộng hòa tại Hạ viện viết thư cho Biện lý quận Manhattan Alvin Bragg vào ngày hôm qua, họ có vẻ khá sôi nổi về một bản cáo trạng chưa tồn tại của Donald Trump. Các nhà lập pháp GOP thậm chí còn lập luận rằng Bragg không nên buộc tội vì các công tố viên liên bang đã xem xét cùng một bằng chứng và chuyển vụ án.Từ bức thư có chữ ký của Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Jim Jordan, Chủ tịch Ủy ban Giám sát Hạ viện James Comer và Chủ tịch Ủy ban Hành chính Hạ viện Bryan Steil:

“Đến tháng 7 năm 2019… các công tố viên liên bang xác định rằng sẽ không có thêm người nào bị buộc tội cùng với [Michael] Cohen. ... [Y] quyết định rõ ràng của chúng tôi về việc theo đuổi các cáo buộc hình sự khi các cơ quan liên bang từ chối làm như vậy đòi hỏi phải có sự giám sát....”

Hiện tại, chúng ta hãy bỏ qua một số lỗi đánh giá của bức thư, bao gồm cả việc từ “rõ ràng” đã được sử dụng rất nhiều trong bức thư của Đảng Cộng hòa. Thay vào đó, chúng ta hãy xem xét yêu cầu dựa trên giá trị: Các công tố viên liên bang đã xem xét thực tế tương tự, lập luận của GOP vẫn tiếp tục và quyết định không theo đuổi một bản cáo trạng. Với suy nghĩ này, Jordan, Comer và Steil đã hỏi một cách hiệu quả tại sao văn phòng luật sư quận Manhattan lại coi thường kết luận của Bộ Tư pháp và xem xét đi theo hướng ngược lại. Trên thực tế, như những gì các chủ tịch ủy ban đã nói, việc Bragg đang tiếp tục sau khi các công tố viên liên bang thông qua vụ án nhất thiết phải là bằng chứng cho thấy công tố viên địa phương đã đi quá xa.

Các cuộc điều tra về Donald Trump: Theo dõi  blog trực tiếp của chúng tôi  để biết thông tin cập nhật mới nhất và phân tích của chuyên gia về các cáo trạng có thể xảy ra.

Về phần mình, Trump đã thúc đẩy một hướng tấn công có liên quan.

Tuy nhiên, có một chi tiết rất liên quan mà các đảng viên Cộng hòa đang thuận tiện bỏ qua.

Như Rachel đã giải thích trong chương trình tối qua, đúng là vụ án này ban đầu là một vụ án liên bang, do các công tố viên liên bang ở Quận phía Nam của New York khởi xướng. Trên thực tế, họ là những người đã truy tố Michael Cohen, người đã trả tiền cho Stormy Daniels trong vụ bê bối tiền bịt miệng.

Tại thời điểm đó, các công tố viên liên bang có kết luận rằng vụ án chỉ đơn giản là kết thúc và bỏ đi? Không chính xác.

Những gì họ thực sự tìm thấy là Cohen đã hành động theo chỉ đạo của Trump và vì lợi ích của Trump. Tại sao các công tố viên không theo đuổi vấn đề hơn nữa? Theo Geoffrey Berman - luật sư Hoa Kỳ do Trump bổ nhiệm ở Quận phía Nam của New York, người đã viết một cuốn sách về kinh nghiệm của mình - đó là do có sự can thiệp chính trị từ những người do Trump bổ nhiệm khác đã ra lệnh cho các công tố viên kết thúc cuộc điều tra của họ.

Thật vậy, theo cuốn sách của Berman, Bộ trưởng Tư pháp khi đó là Bill Barr không chỉ can thiệp vào vụ án mà còn cố gắng giết chết cuộc điều tra đang diễn ra và thậm chí còn gợi ý rằng nên đảo ngược bản án của Cohen.

Các chủ tịch ủy ban GOP đã viết ngày hôm qua rằng các công tố viên liên bang “xác định rằng sẽ không có thêm người nào bị buộc tội cùng với Cohen,” nhưng họ đã thuận tiện bỏ qua lý do tại sao họ đưa ra quyết định đó.

Đó không phải là do việc xem xét kỹ lưỡng luật pháp; đó là bởi vì tổng chưởng lý của Trump đã yêu cầu họ dừng lại - bởi vì trong chính quyền trước đây, việc chính trị hóa trắng trợn cơ quan thực thi pháp luật liên bang là điều bình thường.

Jordan, Comer và Steil không biết về những chi tiết này hay đơn giản là họ chọn không quan tâm

 

 

https://freenations.net/germany-in-crisis-faces-war-reparations-claims

 

https://www.thoughtco.com/totalitarianism-definition-and-examples-5083506

 

https://jacobin.com/2022/12/twitter-files-censorship-content-moderation-intelligence-agencies-surveillance

 

THÁNG 12-2022

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tặng Kim Âu


Chính khí hạo nhiên! Tổ Quốc tình.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lý trình.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence

of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lãng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


VIETNAMESE COMMANDOS

 1. Một Trang Lịch Sử

 2. Viết Lại Lịch Sử  Video

 3. Secret Army Secret War Video

 4. Đứng Đầu Ngọn Gió Video

 5. Con Người Bất Khuất Video

 6. Dấu Chân Biệt Kích Video

 7. Kiểm Lại Hồ Sơ Biệt Kích Video

 8. Huyền thoại về:"Những người lính một thời bị lãng quên" Kim Âu

 9. Phản Bội Kim Âu

 10. Tiếng Nói Công Lý Kim Âu

 11. Vietnam’s ‘Lost Commandos’ Gain Recognition in Senate

 12. President Unit Citation at Fort Bragg

 13. Vietnamese Commando never knew U.S. declared him dead

 14. Back from the dead

 15. Bill of Compensation

 16. Miami! Gian Hùng Lộ Mặt  Kim Âu 

 17. Honoring Vietnamese Commandos

 18. Honoring South Vietnamese Army

 19. Vietnamese Commandos Win Last Battle

 20. Uncommon Betrayal

 21. Go to congress

 22. Trong Giòng Lịch Sử Kim Âu

 23. Oplan 21 Kim Âu

 24. Biệt Kích Gỉa, Biệt Kích Thật Kim Âu

 25. Xuyên Tạc Lịch Sử Kim Âu

 26. Cảm Nghĩ Đầu Xuân (2011)

 27. Những Tên Miệng Hùm Gan Sứa Kim Âu

 28. Loretta Sanchez Không Hề Gian Dối Kim Âu

 29. Ăn Qủa Nhớ Kẻ Trồng Cây Kim Âu

 30. The Secret war against Hanoi Richard H. Shultz Jr.

 31. Lá Thư Tự Thú

 32. Người Tù Kiệt Xuất

 33. Hồi Chuông Báo Tử I

 34. Hồi Chuông Báo Tử II

 35. Hồi Chuông Báo Tử III

 36. Hồi Chuông Báo Tử IV

 37. Thư Trả Lời Mai Nhuệ Anh

 38. Thánh Nhân Vô Phí Vật

 39. Đặc Biệt Cho Nhóm 10%

 40. Phân Định Chính Tà

 41. Phân Ðịnh Chính Tà 1

 42. Phân Ðịnh Chính Tà 2

 43. Phân Ðịnh Chính Tà 3

 44. Hư Danh - Hư Cấu

 45. Kim Âu Trả Lời Phỏng Vấn Hồng Phúc

 46. Hồng Phúc Phỏng Vấn Tourison. Lê Ngung

 47. Sư Thật Về Nguyễn Hữu Luyện

 48. Tri Nhân Tri Diện Bất Tri Tâm

 49. Nguyên Uỷ Một Vụ Kiện

 50. Trả Lời Câu Hỏi Của Một Vi Hữu


 

 

Binh Thư Yếu Lược Trần Quốc Tuấn * Một Trang Lịch Sử

Vietnamese Commandos' History * Vietnamese Commandos vs US Government * Lost Army Commandos

Bill of Compensation * Never forget * Viết Lại Lịch Sử  Video * Secret Army Secret War Video

Đứng Đầu Ngọn Gió Video * Con Người Bất Khuất Video * Dấu Chân Biệt Kích Video * Kiểm Lại Hồ Sơ Biệt Kích Video

The Secret war against Hanoi Richard H. Shultz Jr.* Gulf of Tonkin Incident * Pentagon Bạch Hóa * The heart of a boy

U.S Debt Clock * Wall Street and the Bolshevik Revolution Antony C. Sutton

Wall Street and the Rise of Hitler Antony C. Sutton * None Dare Call It Conspiracy Gary Allen

Chiến Tranh Tiền Tệ (Currency War) * Confessions of an Economic Hit Man John Perkins

The World Order Eustace Mullin * Trăm Việt trên vùng định mệnh * Chính Đề Việt Nam Tùng Phong (dịch)

OSS vào Việt Nam 1945 Dixee R. Bartholomew - Feis * Lyndon Baines Johnson Library Musuem

Chủ Nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn * Nguồn Gốc Dân Tộc Việt Nam Bình Nguyên Lộc

Nghi Thức Ngoại Giao * Lễ Nghi Quân Cách * Sắc lệnh Cờ Vàng * Quốc Tế Cộng Sản

How Does a Bill Become Law? * New World Order * Diplomacy Protocol. PDF

The World Order Eustace Mullin * Why Vietnam? Archimedes L. A. Patti

Vietnam War Document * American Policy in Vietnam

Foreign Relations Vietnam Volum-1 * The Pentagon Papers * Pentagon Papers Archives

Vietnam and Southeast Asia Doc * Vietnam War Bibliogaphy * Công Ước LHQ về Luật Biển

CIA and NGOs * CIA And The Generals * CIA And The House Of Ngo * Global Slavery

Politics of Southeast Asia * Bên Giòng Lịch Sử

Dấu Binh Lửa * Đại Hội Toàn Quân? Phùng Ngọc Sa

Bách Việt  * Lược Sử Thích Ca  * Chủ thuyết Dân Tộc Sinh Tồn

Silenced! The Unsolved Murders of Immigrant Journalists in the USA. Juan Gonzales

Society of Professional Journalists: Code of Ethics download

Douglas Mac Arthur 1962 * Douglas Mac Arthur 1951 * John Hanson, President of the Continental Congress

Phương Pháp Biện Luận * Build your knowledge

To be good writer * Ca Dao -Tục Ngữ * Chùa Bái Đính * Hán Việt

Top 10 Crime Rates  * Lever Act * Espionage Act 1917 * Indochina War * Postdam * Selective Service Act

War Labor Board * War of Industries * War Production Board * WWII Weapon * Supply Enemy * Wold War II * OSS

Richest of The World * Truman Committee   * World Population * World Debt * US Debt Clock *

An Sinh Xã Hội - Cách Tìm IP Email * Public Holiday * Funny National Days

Oil Clock * GlobalResearch * Realworldorder * Thirdworldtraveler * Thrivemovement *Prisonplanet.com *Infowars

Rally protest *Sơ Lược VềThuyền Nhân  *The Vietnamese Population in USA *Lam vs Ngo

VietUni * Funny National Days  * 1DayNotes   

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 


 

 

MINH THỊ

LỊCH SỬ ĐÃ CHỨNG MINH, KHÔNG MỘT ĐÁM NGOẠI NHÂN NÀO YÊU THƯƠNG ĐẤT NƯỚC, DÂN TỘC CỦA CHÚNG TA NẾU CHÍNH CHÚNG TA KHÔNG BIẾT YÊU THƯƠNG LẤY ĐẤT NƯỚC VÀ DÂN TỘC CỦA MÌNH. 

DÂN TỘC VIỆT NAM PHẢI TỰ QUYẾT ĐỊNH LẤY VẬN MỆNH CỦA MÌNH CHỨ KHÔNG THỂ VAN NÀI, CẦU XIN ĐƯỢC TRỞ THÀNH QUÂN CỜ PHỤC VỤ CHO LỢI ÍCH CỦA NGOẠI BANG VÀ NHỮNG THẾ LỰC QUỐC TẾ. 

 

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu