at Capitol.  June 19.1996

 

 

with Sen. JohnMc Cain

 

with Congressman Bob Barr

with General John K Singlaub

CNBC .Fox .FoxAtl .. CFR. CBS .CNN .VTV.

.WhiteHouse .NationalArchives .FedReBank

.Fed Register .Congr Record .History .CBO

.US Gov .CongRecord .C-SPAN .CFR .RedState

.VideosLibrary .NationalPriProject .Verge .Fee

.JudicialWatch .FRUS .WorldTribune .Slate

.Conspiracy .GloPolicy .Energy .CDP .Archive

.AkdartvInvestors .DeepState .ScieceDirect

.NatReview .Hill .Dailly .StateNation .WND

-RealClearPolitics .Zegnet .LawNews .NYPost

.SourceIntel .Intelnews .QZ .NewAme

.GloSec .GloIntel .GloResearch .GloPolitics

.Infowar .TownHall .Commieblaster .EXAMINER

.MediaBFCheck .FactReport .PolitiFact .IDEAL

.MediaCheck .Fact .Snopes .MediaMatters

.Diplomat .NEWSLINK .Newsweek .Salon

.OpenSecret .Sunlight .Pol Critique .

.N.W.Order .Illuminatti News.GlobalElite

.NewMax .CNS .DailyStorm .F.Policy .Whale

.Observe .Ame Progress .Fai .City .BusInsider 

.Guardian .Political Insider .Law .Media .Above

.SourWatch .Wikileaks .Federalist .Ramussen

.Online Books .BREIBART.INTERCEIPT.PRWatch

.AmFreePress .Politico .Atlantic .PBS .WSWS

.NPRadio .ForeignTrade .Brookings .WTimes

.FAS .Millenium .Investors .ZeroHedge .DailySign

.Propublica .Inter Investigate .Intelligent Media  

.Russia News .Tass Defense .Russia Militaty

.Scien&Tech .ACLU .Veteran .Gateway. DeepState

.Open Culture .Syndicate .Capital .Commodity

.DeepStateJournal .Create .Research .XinHua

.Nghiên Cứu QT .NCBiển Đông .Triết Chính Trị

.TVQG1 .TVQG .TVPG .BKVN .TVHoa Sen

.Ca Dao .HVCông Dân .HVNG .DấuHiệuThờiĐại

.BảoTàngLS.NghiênCứuLS .Nhân Quyền.Sài Gòn Báo

.Thời Đại.Văn Hiến .Sách Hiếm.Hợp Lưu  

.Sức Khỏe .Vatican .Catholic .TS KhoaHọc

.KH.TV .Đại Kỷ Nguyên .Tinh Hoa .Danh Ngôn

.Viễn Đông .Người Việt.Việt Báo.Quán Văn

.TCCS .Việt Thức .Việt List .Việt Mỹ .Xây Dựng

.Phi Dũng .Hoa Vô Ưu.ChúngTa .Eurasia.

 CaliToday .NVR .Phê Bình . TriThucVN

.Việt Luận .Nam Úc .Người Dân .Buddhism

.Tiền Phong .Xã Luận .VTV .HTV .Trí Thức

.Dân Trí .Tuổi Trẻ .Express .Tấm Gương

.Lao Động .Thanh Niên .Tiền Phong .MTG

.Echo .Sài Gòn .Luật Khoa .Văn Nghệ .SOTT

.ĐCS .Bắc Bộ Phủ .Ng.TDũng .Ba Sàm .CafeVN

.Văn Học .Điện Ảnh .VTC .Cục Lưu Trữ .SoHa

.ST/HTV .Thống Kê .Điều Ngự .VNM .Bình Dân

.Đà Lạt * Vấn Đề * Kẻ Sĩ * Lịch Sử *.Trái Chiều

.Tác Phẩm * Khào  Cứu * Dịch Thuật * Tự Điển *

THÁNG 04-2023

 

US DEBT CLOCK .WORLDOMETERS .TRÍ TUỆ MỸ . SCHOLARSCIRCLE. CENSUS - SCIENTIFIC-COVERTACTION. EPOCH  ĐKN - REALVOICE - JUSTNEWS - NEWSMAX - BREIBART - WARROOM - REDSTATE - PJMEDIA - EPV - REUTERS - AP - NTD  REPUBLIC - VIỆT NAM - BBC - VOA - RFI - RFA - HOUSE - TỬ VI - VTV - HTV - PLUTO - BLAZE - INTERNET - SONY - CHINA  SINHUA - FOXNATION - FOXNEWS - NBC - ESPN - SPORT - ABC- LEARNING - IMEDIA - NEWSLINK - WHITEHOUSE CONGRESS - FED REGISTER - OAN - DIỄN ĐÀN - UPI - IRAN - DUTCH - FRANCE 24 - MOSCOW - INDIA - NEWSNOW  NEEDTOKNOW - REDVOICE - NEWSPUNCH - CDC - WHO - BLOOMBERG - WORLDTRIBUNE - WND - MSNBC- REALCLEAR

POPULIST PRESS - PBS - SCIENCE - HUMAN EVENT - REPUBLIC BRIEF - AWAKENER - TABLET - AMAC - LAW - WSWS  PROPUBICA -INVESTOPI-CONVERSATION - BALANCE - QUORA - FIREPOWER - GLOBAL- NDTV- ALJAZEER- TASS- DAWN

 

   

NHẬN ĐỊNH - QUAN ĐIỂM

 

 

 

Hội Tam Điểm: Hội Tam Điểm

Hội Tam Điểm Bí Mật

Bí mật của Masons: Hội Tam điểm.

 

 

 

"George Washington là một Hội Tam điểm, cùng với 13 tổng thống khác và nhiều Thẩm phán Tòa án Tối cao . Benjamin Franklin đã xuất bản một cuốn sách về Hội Tam điểm trên máy in của chính mình. Chín người ký Tuyên ngôn Độc lập là Hội Tam điểm, trong đó có người có chữ ký lớn nhất: John Hancock."

   ~~ Bài báo của NBC về hội Tam điểm hay còn gọi là hội kín Hội Tam Điểm có tiêu đề "Bí mật của 'Biểu tượng đã mất'" 27/10/09

 

Bạn thân mến,

 

Rất ít người hiểu được mức độ mà các hội kín như Hội Tam điểm (hay còn gọi là Hội Tam điểm) sử dụng quyền lực và kiểm soát đằng sau hậu trường trong thế giới của chúng ta. 14 trong số 46 tổng thống Mỹ là Hội Tam Điểm. Đó là gần một trong ba tổng thống. Tuy nhiên, hầu hết mọi người biết rất ít về tổ chức bí mật này. Các bài báo quan trọng trên các phương tiện truyền thông lớn đã đưa ra một cái nhìn thoáng qua về sức mạnh phi thường của các hội tối mật, tuy nhiên các phương tiện truyền thông nói chung dường như miễn cưỡng điều tra sâu và thông báo cho chúng tôi những gì đang xảy ra đằng sau cánh cửa đóng kín với Hội Tam Điểm và các hội kín hùng mạnh khác.

 

Ở châu Âu thời trung cổ và xa hơn nữa, Giáo hội Công giáo cai trị bằng bàn tay sắt. Galileo bị quản thúc tại gia cho đến ngày chết vì cho rằng Trái đất quay quanh mặt trời. Trong những thời kỳ áp bức đó, các hội kín đóng một chức năng quan trọng, vì chúng là một trong số rất ít cách để bảo tồn và thúc đẩy tri thức bị nhà thờ đàn áp.

 

Tuy nhiên, bất cứ khi nào có bí mật, khả năng tham nhũng và thao túng tăng lên đáng kể. Trong kỷ nguyên hiện đại của Internet và khả năng tiếp cận kiến ​​thức dễ dàng, bí mật của Hội Tam điểm và các hội kín khác có đóng vai trò hữu ích trong thế giới của chúng ta không? Ngày nay có mục đích tốt nào để những người giàu có và quyền lực nhất trên thế giới gặp nhau sau cánh cửa đóng kín mà không có bất kỳ sự giám sát nào của công chúng không?

 

Bài báo hấp dẫn của NBC dưới đây thảo luận về những sự thật quan trọng, ít được biết đến về Hội Tam điểm và Hội Tam điểm dựa trên bộ phim bom tấn The Lost Symbol của Dan Brown . Cuốn tiểu thuyết của Brown vẽ Hội Tam điểm theo một cách rất tích cực, nhưng nó cũng cho thấy sức mạnh to lớn của họ. Tại sao rất ít người biết về nguồn gốc Hội Tam điểm của Hoa Kỳ và số lượng đáng kinh ngạc các thành viên của giới thượng lưu toàn cầu thuộc hội Tam điểm và các nhóm bí mật khác ngay cả bây giờ.

 

Các câu chính được đánh dấu in đậm cho những người thích đọc lướt. Và vì tôi đã nghiên cứu rộng rãi về các hội kín trong nhiều năm, nên tôi đã thêm các nhận xét của riêng mình bằng chữ in nghiêng ở nhiều chỗ trong bài viết này để trình bày một quan điểm khác dựa trên thông tin đáng tin cậy, có thể kiểm chứng mà tôi có được. Hãy dành thời gian tự học về những nhóm quan trọng này và giúp giáo dục những người khác, để chúng ta có thể chiếu ánh sáng vào những bóng tối này. Xin hãy giúp phổ biến thông tin về khía cạnh mạnh mẽ nhưng ít được biết đến này của thế giới chúng ta.

 

Với những lời chúc tốt đẹp nhất cho một thế giới đã thay đổi,

Fred Burks dành cho PEERS và WantToKnow.info

Cựu thông dịch viên và người tố giác của Nhà Trắng

 

Bí mật của 'Biểu tượng đã mất'

Bên trong bộ phim kinh dị mới nhất của Dan Brown và những câu chuyện chưa kể về thủ đô của đất nước chúng ta

 

Tác giả Matt Lauer: Người dẫn chương trình 'Hôm nay' Dateline NBC

Báo cáo này được phát sóng trên Dateline NBC vào thứ Sáu, ngày 15 tháng 10 năm 2009

 

Hãy tưởng tượng khung cảnh: một ngôi đền bí ẩn, lối vào của nó được bảo vệ bởi những cột đá khổng lồ và tượng nhân sư. Bên trong, những biểu tượng kỳ lạ, những dòng chữ cổ xưa và những con số thần bí dẫn đến một căn phòng có hình dạng giống như kim tự tháp, với một con mắt hướng lên trời và ở giữa sàn là một bàn thờ đồ sộ.

 

Một số người đàn ông quyền lực nhất trong nước tập trung tại đây để thực hiện một nghi lễ cổ xưa, bí mật, uống rượu tượng trưng cho máu từ hộp sọ người, và tất cả diễn ra chỉ cách Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ một dặm.

 

Nghe có vẻ giống như một tác phẩm hư cấu, và nó thực sự đến từ một – cảnh mở đầu cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất của Dan Brown, "Biểu tượng đã mất". Nhưng Brown đưa ra một tuyên bố đáng chú ý: nghi lễ đó là có thật, là một phần lịch sử của hội anh em bí mật có tên là Hội Tam Điểm.

 

Skull and Bones, hội kín khét tiếng của Yale, sử dụng các biểu tượng bí mật tương tự hoạt động bên ngoài một tòa nhà có điềm báo gọi là "Lăng mộ". George W. Bush, cha của anh ấy, ông nội của anh ấy và John Kerry chỉ là một vài thành viên nổi bật của họ . Để xem video clip ngắn của CNN chiếu "Lăng mộ", xem qua các nghi lễ của họ và hơn thế nữa, hãy nhấp vào đây .

 

Matt Lauer: Và khi họ phát hiện ra rằng Dan Brown sẽ giải quyết vấn đề Hội Tam điểm trong cuốn sách này, phản ứng của họ như thế nào?

 

Dan Brown: Chà, tôi nghĩ họ lo lắng rằng tôi có thể tập trung vào cái mà một số người gọi là khía cạnh rùng rợn của Hội Tam điểm.

 

Có lẽ với lý do chính đáng. Brown có tiền sử tọc mạch mở cửa, tiết lộ những bí mật đen tối – hoặc ít nhất là có vẻ như vậy. Tiền đề trung tâm của cuốn tiểu thuyết năm 2003 của ông, "Mật mã Da Vinci", là một bí mật chấn động trái đất rằng Chúa Giêsu và Mary Magdalene đã kết hôn và có những đứa con mà hậu duệ của chúng sống giữa chúng ta. Cuốn sách đã khiến một số Cơ đốc nhân tức giận. Nó cũng đã bán được 80 triệu bản trên toàn thế giới, trở thành một bộ phim bom tấn và đưa Dan Brown trở thành một cái tên quen thuộc.

 

Giờ đây, "Biểu tượng đã mất" mang lại sự giám sát kỹ lưỡng tương tự đối với Hội Tam điểm, Những người sáng lập và Tòa nhà Quốc hội của quốc gia chúng ta. "Mật mã Da Vinci" đến Washington. Nó sẽ có tác động tương tự?

 

Dan Brown: Có một số tài liệu triết học rất mạnh mẽ và khoa học hoàn toàn đáng kinh ngạc mà ở một mức độ nào đó, tôi hy vọng sẽ gây ra nhiều cuộc tranh luận như vậy.

 

Tranh luận bao nhiêu? Xem xét điều này:

 

Dan Brown: Nước Mỹ không được thành lập từ một quốc gia Cơ đốc giáo. Nó đã trở thành một quốc gia Kitô giáo.

 

Hoặc cái này:

 

Dan Brown: Tâm trí con người thực sự có khả năng ảnh hưởng đến vật chất.

 

"Biểu tượng đã mất" đặt ra những câu hỏi khiêu khích về niềm tin của người đàn ông trên tờ đô la, về sức mạnh của tâm trí con người, về việc con người có thể trở thành thần thánh hay không.

 

Các cơ quan tình báo của chính phủ đã khám phá sức mạnh của tâm trí và khả năng ngoại cảm trong nhiều thập kỷ. Họ đã âm thầm đạt được một mức độ thành công đáng kể. Tuy nhiên, họ thường lan truyền thông tin sai lệch để lật tẩy chính những điều mà họ đã đạt được để giữ bí mật. Để biết thêm thông tin về điều này, hãy nhấp vào đây và đây .

 

Dan Brown: Đối với tôi, việc ai đó đồng ý hay không đồng ý với những gì tôi nói không thành vấn đề. Nhưng tôi muốn họ ít nhất nghĩ về nó.

 

Cuốn sách là một bộ phim ly kỳ, một cuộc rượt đuổi kéo dài qua một số địa danh nổi tiếng nhất của Washington, cũng như thông qua các câu đố, mật mã bí mật và những góc tối của lịch sử, bắt đầu với nhóm bí mật ở trung tâm của "Biểu tượng đã mất": Hội Tam Điểm, một tình anh em trên toàn thế giới đã tồn tại hàng thế kỷ và vẫn đang hoạt động.

 

George Washington là một Tam điểm, cùng với 13 tổng thống khác và nhiều Thẩm phán Tòa án Tối cao. Benjamin Franklin đã xuất bản một cuốn sách về Hội Tam điểm trên máy in của chính mình. Chín người ký Tuyên ngôn Độc lập là Tam điểm, trong đó có người có chữ ký lớn nhất: John Hancock.

 

Bí mật của Hội Tam điểm là thứ đã cho phép những người thuộc địa nổi tiếng bất mãn tập hợp lại, âm mưu chống lại chế độ chuyên chế của Anh, và cuối cùng thành lập quốc gia mới và độc lập Hoa Kỳ. Tuy nhiên, rất ít cuốn sách lịch sử đề cập đến phần quan trọng này của lịch sử Hoa Kỳ. Vào thời điểm độc lập năm 1776, Hội Tam điểm rất được kính trọng. Tuy nhiên, khi trở nên hùng mạnh hơn sau cuộc cách mạng, họ cũng trở nên tham nhũng hơn. Vào cuối những năm 1820, một phong trào chống Hội Tam điểm lan rộng khắp cả nước và làm giảm số lượng thành viên Hội Tam điểm, mặc dù sự quan tâm đã quay trở lại vào những năm 1850. Để biết thêm, bấm vào đây và đây .

 

Hội Tam điểm vẫn có hàng triệu thành viên trên toàn thế giới và họ vẫn tiến hành các nghi lễ như thế này được thực hiện trước máy quay của chúng tôi:

 

Thần chết (thực hiện nghi lễ Tam điểm) : Nếu sự tò mò thôi thúc bạn hướng tới chúng tôi, hãy biến đi. Đừng tiến hành. Nếu bạn có khả năng lừa dối, hãy run sợ. Vì bạn sẽ bị phát hiện.

 

Tam điểm đã bị buộc tội về mọi thứ, từ giết người đến thờ cúng ma quỷ để bí mật kiểm soát chính phủ Hoa Kỳ. Hãy lấy một tờ đô la, lật nó lại, nhìn vào con dấu lớn của Hoa Kỳ ở mặt sau. Bây giờ hãy vẽ một ngôi sao của David. Một điểm sẽ phù hợp với con mắt nhìn thấy tất cả: một biểu tượng Masonic phổ biến. Bây giờ hãy nhìn vào các chữ cái ở các điểm khác của ngôi sao:

 

M... A... S... O... N.

 

Trùng hợp? Video: MASON trên tờ đô la

 

Matt Lauer: Các thành viên Hội Tam điểm đã bị buộc tội có liên quan đến một số âm mưu khá kỳ lạ. Rất nhiều trong số đó là kết quả của việc bạn có những người đàn ông quyền lực, trong trường hợp này, gặp gỡ sau những cánh cửa đóng kín và không thảo luận về những gì họ đang làm.

 

Dan Brown: Tất nhiên. Ý tôi là, bất cứ khi nào bạn gặp những người quyền lực không nói cho bạn biết họ đang làm gì - bạn sẽ cho rằng điều tồi tệ nhất.

 

Trong thời kỳ bị áp bức nặng nề như ở châu Âu thời trung cổ và các thuộc địa của Mỹ trước cách mạng, bí mật là một phương tiện quan trọng để chia sẻ thông tin bị cấm và lên kế hoạch mang lại thay đổi tích cực cho thế giới. Tuy nhiên, đặc biệt là trong thời kỳ hòa bình hơn, bí mật tương tự đó có thể và đã được sử dụng để chuyển tiếp các chương trình nghị sự ủng hộ một số ít đặc quyền. Rất ít người biết về Tập đoàn Bilderberg , Davos và các cuộc tụ họp bí mật khác của giới thượng lưu toàn cầu. Tại sao phương tiện truyền thông lại ít đưa tin về những cuộc họp kín đầy quyền lực này khi các thành viên có ảnh hưởng của họ là nguồn cung cấp tin tức hàng ngày cho các tờ báo lá cải?

 

Trong cuốn sách của Brown, Hội Tam điểm bị xâm nhập bởi một người đàn ông tin rằng họ nắm giữ một bí mật lớn về sức mạnh thần bí. Anh ta là một nhân vật phản diện lớn hơn ngoài đời tên là "Mal'akh" với toàn bộ cơ thể được bao phủ bởi những hình xăm biểu tượng huyền bí.

 

Dan Brown: Và có một phẩm chất động vật về anh ta. Anh ấy có hình xăm lông vũ trên chân. Anh ta có con phượng hoàng hai đầu khổng lồ trên ngực.

 

Matt Lauer: Anh ấy tiết kiệm một inch vuông da thịt của mình cho thứ mà anh ấy đang thèm muốn. Đó là gì?

 

Dan Brown: Đó là từ đã mất. Mảnh ghép cuối cùng. Từ này mà ít nhất trong tâm trí xoắn xuýt của anh ta sẽ là – đảo chính . Quả anh đào trên chiếc bánh su kem sẽ là sự biến đổi của anh ấy. Điều đó sẽ cho anh ta sức mạnh.

 

Mal'akh nghĩ rằng lời bí mật của Hội Tam điểm sẽ biến anh ta thành một tay sai toàn năng, và anh ta nghĩ rằng anh ta có thể hạ bệ chính phủ với bằng chứng rằng một số quan chức cấp cao nhất của nó là Hội Tam điểm. Tất nhiên, người phải ngăn chặn tất cả những điều đó xảy ra là giáo sư Harvard Robert Langdon, anh hùng của "Mật mã Da Vinci" do Tom Hanks thủ vai trong phim. Langdon phải tìm ra biểu tượng đã mất trước Mal'akh để cứu một người bạn cũ – và có thể là cả thế giới – khỏi âm mưu xấu xa của Mal'akh. Chúng ta sẽ nghe Dan Brown kể về những bí ẩn của Hội Tam điểm, và từ chính các Hội Tam điểm về những bí mật mà họ đã giữ trong nhiều thế kỷ.

 

Chúng ta sẽ thực hiện một chuyến tham quan Washington, DC không giống như bất kỳ chuyến tham quan nào bạn đã thực hiện trước đây, khám phá những địa điểm bí mật với Dan Brown làm hướng dẫn viên. Và chúng ta sẽ đi đến những ranh giới của khoa học và chiều sâu của thời tiền sử để tìm kiếm cái mà Brown gọi là ý nghĩa thực sự của cuốn sách mới nhất của ông – và tại sao, ông nói, nó thực sự đã thay đổi niềm tin của ông.

 

Dan Brown: Tôi đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu và thực sự phải đi đến điểm mà tôi nhận ra, "Bạn biết không? Thế giới là một nơi xa lạ khi chúng ta nghĩ."

 

Brown thực hiện tốt nghiên cứu của mình trong cả "Mật mã Da Vinci" và "Biểu tượng thất truyền". Trong cả hai cuốn sách, tôi đã kiểm tra nhiều sự thật mà anh ấy đã nêu, đặc biệt là những tuyên bố gây ngạc nhiên và gây tranh cãi nhất. Lúc nào tôi cũng có thể tìm được những nguồn đáng tin cậy hỗ trợ cho những tuyên bố của anh ấy.

 

"The Lost Symbol" bắt đầu với một khám phá khủng khiếp. Anh hùng của Dan Brown, Robert Langdon, bị dụ đến Washington, DC đến Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ, tại đây, ở trung tâm của nhà tròn, anh ta tìm thấy một bàn tay bị đứt lìa, có hình xăm giống một biểu tượng thần bí cổ xưa: bàn tay của những điều bí ẩn.

 

Nó vẫy gọi anh ta trên một hành trình nguy hiểm. Bàn tay thuộc về một người bạn cũ của Langdon, người đã bị kẻ thủ ác Mal'akh bắt cóc: một người đàn ông tên là Peter Solomon. Solomon điều hành Viện Smithsonian. Nhưng anh ấy cũng là Hội viên Tam điểm bậc ba mươi ba theo nghi thức Scotland. Đây là trụ sở của Hội Tam điểm theo Nghi thức Scotland ở Washington, DC. Họ gọi nó là ngôi nhà của đền thờ, và đó là nơi chúng tôi nói chuyện với Dan Brown, người đã dệt những bí mật của Hội Tam điểm vào sợi dây căng của câu chuyện của mình.

 

Matt Lauer : Một nhân vật đang được nâng lên cấp độ thứ 33 của Nghi thức Scotland. Đó là một nghi thức khá mãnh liệt. Anh ta uống rượu, tượng trưng cho máu chảy ra từ hộp sọ. Bao nhiêu trong số đó là sự thật và bao nhiêu trong số đó là hư cấu?

 

Dan Brown: Chà, đây là một buổi lễ thực sự. Buổi lễ được mô tả chính xác. Câu chuyện hư cấu xuất hiện về việc liệu nó có còn xảy ra vào thời điểm này trong lịch sử trong căn phòng này hay không.

 

Nhân vật phản diện của Brown, Mal'akh, là người đàn ông uống rượu. Anh ấy đã đi sâu vào Hội Tam điểm để tìm ra những bí mật của nó – và chúng tôi cũng vậy. Mal'akh là hư cấu, nhưng bao nhiêu nghi lễ là có thật?

 

Arturo de Hoyos: Cuốn sách của Dan Brown rất thú vị. Và giống như bất kỳ tác phẩm hư cấu hay nào, nó phải có cả sự thật và sai lầm để khiến nó trở nên đáng tin cậy.

 

Arturo de Hoyos là nhà lưu trữ vĩ đại và nhà sử học vĩ đại của hội đồng tối cao về nghi thức Scotland và bản thân ông là một Tam điểm cấp 33 .

 

Arturo de Hoyos: Một trong những điều không ổn là ngay từ trang đầu tiên. Chúng tôi không thực hiện Cấp độ thứ 33 trong tòa nhà này. Chúng tôi không trao nó vào ban đêm. Các ứng cử viên cho các thành viên đang ăn mặc sai. Và buổi lễ đã sai.

 

Có thể họ không làm lễ trong tòa nhà này, nhưng có bằng chứng là Hội Tam điểm đã làm việc đó. Brown có thể trích dẫn nhiều nguồn lịch sử. Sự thật là gì? Để tìm hiểu, chúng ta phải đi sâu vào quá khứ xa xôi.

 

Mitch Horowitz: Về nhiều mặt, nề là một bí ẩn lịch sử.

 

Mitch Horowitz là tác giả của cuốn sách mới, " Nước Mỹ huyền bí ". Anh ấy là một học giả về các tôn giáo bí truyền và các hội kín.

 

Mitch Horowitz: Bản thân những người thợ xây không thể đồng ý về bản chất nguồn gốc và xuất thân của họ. Masonry có thể là tổ chức hiện đại duy nhất mà điều đó đúng.

 

Nguồn gốc của Freemasons được bao phủ trong bí ẩn. Art de Hoyos phác thảo lý thuyết đơn giản nhất:

 

Arturo de Hoyos: Hội Tam điểm phát triển chủ yếu ở Scotland và Anh thời trung cổ với các hội và hiệp hội của Thợ xây đá.

 

Nói cách khác, những người Tam điểm đầu tiên theo đúng nghĩa đen là: những người thợ đẽo đá, những người xây dựng những thánh đường lớn ở châu Âu, và những người muốn bảo vệ bí mật thương mại của họ.

 

Arturo de Hoyos: Vì vậy, họ đã phát triển một hệ thống dấu hiệu bí mật và mật khẩu bí mật.

 

De Hoyos nói rằng những người thợ đã bắt đầu một hệ thống khác liên quan đến Hội Tam điểm - cái gọi là "ba bằng cấp": người học việc, người cùng nghề và thợ xây bậc thầy, vẫn được sử dụng trong Hội Tam điểm ngày nay. Biểu tượng hình vuông và compa, những dụng cụ của thợ xây với chữ cái “g” cũng vậy, biểu thị cả “hình học” và “Chúa”. Tại các cuộc họp, những người thợ xây đeo những chiếc tạp dề được trang trí công phu, tượng trưng cho những chiếc tạp dề mà những người thợ đá đang làm việc mặc. Nhưng một số người nói rằng Hội Tam điểm còn nhiều điều hơn thế: một khía cạnh sâu sắc hơn, lâu đời hơn, thần bí hơn.

 

Mitch Horowitz: Hội Tam điểm đã từng là phương tiện, kênh dẫn cho một số ý tưởng rất cổ xưa.

 

Trên thực tế, một số người Tam điểm nói rằng nhóm này bắt nguồn từ vùng đất thánh, vào thời Kinh thánh, cùng với những người xây dựng đền thờ của Sa-lô-môn. Nhiều biểu tượng Masonic thậm chí còn lâu đời hơn thế.

 

Mitch Horowitz: Con mắt nhìn thấy tất cả, kim tự tháp, đài tưởng niệm. Nó dựa rất sâu vào các biểu tượng của tôn giáo tiền Cơ đốc giáo vì nó tin rằng đó là một phần của chuỗi tìm kiếm chân lý về mặt tâm linh lâu đời hơn bất kỳ tôn giáo hiện đại hay đương đại nào.

 

Hội Tam điểm thường được liên kết với các hội kín khác tuyên bố di sản cổ xưa như Hiệp sĩ Templar và Rosicrucian . Hiệp sĩ Templar , nổi tiếng là một trong những chiến binh dũng mãnh nhất thời bấy giờ, được Nhà thờ Công giáo chính thức xác nhận vào đầu thế kỷ 12. Tuy nhiên, họ đã trở nên hùng mạnh (và nằm trong số những chủ ngân hàng đầu tiên trên thế giới ) đến nỗi vào đầu thế kỷ 14, nhà thờ đã phần lớn thành công trong việc phá hủy trật tự. Một số người tin rằng sự mê tín xung quanh Thứ Sáu ngày 13 xuất phát từ một sắc lệnh bí mật do Vua Pháp ban hành vào Thứ Sáu ngày 13 tháng 10 năm 1307 để bắt giữ tất cả các thành viên của trật tự.

 

Trong tiểu thuyết, Mal'akh tin rằng những người thợ xây biết những bí mật thần bí sẽ biến anh ta thành một con quỷ toàn năng. Anh ta thâm nhập vào nhóm, bắt cóc thủ lĩnh của nhóm và sử dụng biện pháp tống tiền để cố gắng đạt được thứ mình muốn. Đó là hư cấu. Nhưng trên thực tế, suy nghĩ tự do của họ về tôn giáo đã từng khiến Vatican tố cáo những người thợ xây là Satan. Và vào những năm 1800, Hội Tam điểm ở ngoại ô New York bị buộc tội giết một người đàn ông tên là William Morgan, người đã đe dọa tiết lộ các nghi lễ bí mật của họ.

 

Ngày nay, trên mạng có đầy những tài liệu chống Hội Tam điểm.

 

Arturo de Hoyos: Tôi thường xuyên gặp những người đã nghe nói về một số điều về Hội Tam điểm và không hơn thế nữa. Chúng tôi đã giết William Morgan và chúng tôi tôn thờ quỷ dữ, và đó là tất cả những gì họ nghe nói về chúng tôi.

 

Những người đó có thể ngạc nhiên khi nghe điều này:

 

Arturo de Hoyos: Cha đẻ của đất nước chúng tôi là một Hội Tam Điểm. Không có câu hỏi về điều này.

 

Và các nhà sử học đồng ý rằng một số nguyên tắc của Hội Tam điểm đã trở thành những nguyên tắc ấp ủ của Hoa Kỳ.

 

Arturo de Hoyos: Hội Tam điểm là một trong những xã hội sớm nhất ủng hộ chế độ tự trị. Chúng tôi đã bầu ra những người lãnh đạo của riêng mình. Chúng tôi đã bỏ phiếu kín. Chúng tôi đã có một sự phân chia quyền lực. Chúng tôi đã được cai trị bởi một hiến pháp. Tất cả những yếu tố này đều rất quen thuộc với những người sáng lập.

 

Nhưng hãy nhớ Hội Tam điểm cũng có một số ý tưởng cấp tiến về tôn giáo. Và khi người hùng của Dan Brown, Robert Langdon, chạy đua với Mal'akh qua Washington, DC để tìm ra những bí mật của Hội Tam điểm, anh tiết lộ những sự thật ít được biết đến về những người sáng lập có thể gây sốc cho một số độc giả.

 

Dan Brown: Có một bức tượng ngồi ở Điện Capitol. Đó là George Washington như một vị thần .

 

Ẩn mình ở tầng dưới của ngôi đền Masonic, ở Washington, DC, có một bức tranh đáng chú ý mà không nhiều người nhìn thấy. George Washington, tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ, đeo tạp dề trang trí của Hội Tam Điểm. Gần đó là hình vuông và la bàn, những biểu tượng truyền thống của Hội Tam điểm. Bức tranh được mô tả trong cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất của Dan Brown "Biểu tượng đã mất".

 

Dan Brown: Đó là một nghi thức đặt viên đá nền tảng . Và về cơ bản, một ngày được chọn - đó là một ngày tốt lành theo quan điểm chiêm tinh học. Và sẽ có một số phước lành được ban cho khi viên đá góc nhà này được đặt. Và ý tưởng là bất cứ điều gì diễn ra trong tòa nhà đó sẽ có một khởi đầu vững chắc và tốt lành.

 

Và George Washington, Hội Tam Điểm, đang đặt viên đá nền cho tòa nhà nào? Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ.

 

Matt Lauer: Và không chỉ có Điện Capitol. Những buổi lễ đó, những nghi thức đó đã được sử dụng trong việc xây dựng Đài tưởng niệm Washington và Nhà Trắng.

 

Dan Brown: Đúng vậy. Cũng như nhiều, rất nhiều tòa nhà khác.

 

Biểu tượng của Hội Tam điểm đầy rẫy trong các tượng đài và tòa nhà vĩ đại của Washington, DC. Tuy nhiên, điều này không chỉ được giấu kín với công chúng, nhiều cuốn sách lịch sử thậm chí còn không đề cập đến bất cứ điều gì về ảnh hưởng mạnh mẽ của Hội Tam điểm trong suốt những năm đầu của nền cộng hòa. Brown đã làm rất tốt việc phơi bày tất cả những điều này trong cuốn sách của mình. Đối với một bộ phim tài liệu của Kênh Lịch sử tiết lộ cung cấp thông tin xuất sắc hiếm có về điều này, hãy nhấp vào đây .

 

Truyền thuyết về Hội Tam điểm cũng đánh dấu Washington theo những cách ẩn giấu khác. Ví dụ, hãy xem xét số 33, được yêu thích bởi Hội Tam Điểm.

 

Dan Brown: Ba mươi ba là một con số rất quan trọng – trong thuyết thần bí cổ đại. Có một lý do mà Chúa Giêsu Kitô được cho là 33. Có một lý do là có 33 đốt sống trong cột sống của chúng ta và phần lớn Hội Tam điểm liên quan đến khái niệm cơ thể như một ngôi đền.

 

Ba mươi ba lần lặp lại trong ngôi nhà Masonic của ngôi đền.

 

Matt Lauer: Có 33 cây cột, mỗi cây cao 33 feet.

 

Dan Brown: Vâng, thưa ông.

 

Và con số tương tự được xây dựng thành một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất của DC.

 

Matt Lauer: Có phải ngẫu nhiên mà cái mũ trên Đài tưởng niệm Washington--

 

Dan Brown: Không có cái gọi là trùng hợp--

 

Matt Lauer: --cân nặng--

 

Dan Brown: --khi bạn đang xử lý số 33.

 

Matt Lauer: --nặng chính xác 300 – 3.300 pound?

 

Dan Brown: Vâng. 3.300 bảng Anh.

 

Đúng rồi. Viên đá phù hợp với con số thần bí đó. Brown nói rằng Hội Tam điểm đã ảnh hưởng sâu sắc đến việc thành lập nước Mỹ, và những gì ông ấy nói có thể thay đổi suy nghĩ của bạn về quá trình hình thành đất nước này.

 

Dan Brown: Nếu bạn có một nhóm gồm những người đàn ông là Hội viên Tam điểm và đồng thời là những người cha sáng lập và một phần lý tưởng Hội Tam điểm của họ là tất cả mọi người đều bình đẳng, tất nhiên đó sẽ là chủ đề cơ bản trong việc thành lập một quốc gia. Một khía cạnh quan trọng khác của Hội Tam điểm là ý tưởng tự do tôn giáo. Chúng tôi đã nói về những cuốn sách này trên bàn thờ.

 

Matt Lauer: Nó bao hàm. Nó không phải là độc quyền?

 

Dan Brown: Chính xác. Điều đó không thể nói nó tốt hơn.

 

Ở đây Brown bộc lộ thành kiến ​​ủng hộ Tam điểm của mình. Hội Tam điểm còn lâu mới được hòa nhập. Giống như đại đa số các hội kín, Hội Tam điểm không chấp nhận phụ nữ. Và mặc dù một số người Mỹ gốc Phi đã được cấp tư cách thành viên vào thời điểm diễn ra cuộc cách mạng, nhưng sự phân biệt chủng tộc và phân biệt chủng tộc lan rộng khiến họ gần như không thể tham gia nhiều nhà nghỉ chính thống. Gần đây nhất là năm 2009, việc tiếp nhận một người Mỹ gốc Phi vào một nhà nghỉ Masonic ở Georgia đã gây ra nhiều tranh cãi như được tiết lộ trong bài báo này của New York Times .

 

Hội Tam điểm cho rằng các thành viên tin vào một đấng tối cao. Nhưng đó là xa như nó đã đi. Những người thợ xây có thể tôn thờ Yahweh, Jesus, Allah - hoặc một vị thần khác do chính họ lựa chọn. Tự do tôn giáo được xây dựng trong hội Tam điểm. Và, nhiều học giả nói rằng Hội Tam điểm đã đưa nó vào Hiến pháp Hoa Kỳ. Một phần ba số người ký tên được biết đến là Tam điểm.

 

Brown cho biết nghiên cứu của ông đã đưa ông đến một kết luận có thể gây sốc cho một số người.

 

Dan Brown: Nước Mỹ không được thành lập từ một quốc gia Cơ đốc giáo. Nó đã trở thành một quốc gia Kitô giáo. Điều quan trọng cần nhớ với những người thợ xây và những người sáng lập là nhiều người trong số những người sáng lập là thần thánh.

 

Những người theo chủ nghĩa tin rằng một đấng tối cao đã tạo ra vũ trụ nhưng đấng đó là phi cá nhân. Nó sẽ không trả lời những lời cầu nguyện của bạn hoặc thậm chí không nghe thấy chúng.

 

Dan Brown: Các khái niệm đằng sau chủ nghĩa thần thánh, trong đó con người có quyền lực và con người có trách nhiệm là những niềm tin cơ bản, cốt lõi của Hội Tam điểm.

 

Matt Lauer: Vì vậy, khi bạn nói về những người sáng lập, những người tin vào chủ nghĩa thần thánh trái ngược với chủ nghĩa hữu thần?

 

Dan Brown: Gần như tất cả.

 

Matt Lauer: Hãy cho tôi biết tên.

 

Dan Brown: George Washington, Thomas Jefferson, John Adams.

 

Matt Lauer: Có rất nhiều người nói rằng không có bằng chứng nào, ví dụ, rằng Thomas Jefferson là một Hội Tam Điểm.

 

Dan Brown: Đúng vậy.

 

Matt Lauer: Được rồi.

 

Dan Brown: Nhưng chắc chắn là một vị thần. Thomas Jefferson đã đi xa đến mức lấy đi Kinh thánh và loại bỏ tất cả - tất cả những đề cập đến bất kỳ điều gì kỳ diệu - về sự phục sinh, về sự ra đời đồng trinh. Bản thân Jefferson đã nói rằng ý tưởng về sự ra đời đồng trinh, Chúa Kitô sinh ra từ một trinh nữ một ngày nào đó sẽ giống như thần thoại giống như ý tưởng về Minerva sinh ra từ đầu của sao Mộc.

 

Brown nói, Những người sáng lập không chỉ đọc Kinh thánh. Họ cũng đọc thần thoại La Mã và Ai Cập. Và họ đọc các ngôi sao.

 

Điều quan trọng là phải phân biệt giữa những người Tam điểm tham gia sáng lập nước Mỹ và những người đến sau. Những người sáng lập không phải là những người theo đạo Cơ đốc truyền thống, mà là những người theo thuyết thần thánh, như nhiều văn bản lịch sử đã thừa nhận. Họ rất tập trung vào đạo đức và giá trị. Tuy nhiên, khi quyền lực của Hội Tam điểm phát triển trong những thập kỷ sau khi giành được độc lập, đạo đức đã bị lùi lại phía sau khi quyền lực và sự tham nhũng lên hàng đầu. Xem xét rằng gần 1/3 tổng thống Hoa Kỳ là Tam điểm, điều này không nên được chú ý nhiều hơn sao? Và sau đó tìm hiểu xem có bao nhiêu thành viên của Skull and Bones , CFR và các nhóm bí mật khác.

 

Matt Lauer: Sự phụ thuộc vào chiêm tinh học này cho bạn biết điều gì? Nó gợi ý gì về những người cha lập quốc của chúng ta?

 

Dan Brown: Tôi nghĩ rằng họ tôn trọng những gì họ không hiểu, tôn trọng thiên đường. Nền tảng của chiêm tinh học thực sự có một nền tảng sâu sắc, thần bí và tâm linh mà Hội Tam điểm rất đồng điệu.

 

Matt Lauer: thật khó để tưởng tượng Barack Obama, tham gia một chuyến đi hoặc động thổ một tượng đài lớn hay gì đó và sử dụng chiêm tinh học làm cơ sở cho thời gian và địa điểm, ông ấy sẽ bị chế nhạo.

 

Dan Brown: Và tôi tin là đúng như vậy.

 

Matt Lauer: Nhưng tại sao lúc đó thì ổn mà bây giờ thì không?

 

Dan Brown: Chà, vì lý do tương tự, bạn có thể tin rằng - nếu bạn ném một trinh nữ xuống biển, một cơn bão sẽ không ập đến với bạn.

 

Matt Lauer: Bây giờ không ổn sao? ( tiếng cười )

 

Dan Brown: Vậy cũng không ổn sao? ( cười ) Bạn biết đấy, khoa học tiến bộ.

 

Trong "Biểu tượng đã mất", Mal'akh nghĩ rằng bằng cách học những bí mật của Hội Tam điểm, anh ta có thể trở thành một thứ gì đó giống như một vị thần. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết những người sáng lập cũng có ý tưởng tương tự.

 

Matt Lauer: Có một bức tranh ở Điện Capitol--

 

Dan Brown: Vâng.

 

Matt Lauer: Hãy kể cho tôi nghe về nó.

 

Dan Brown: Chà, đó là một bức tranh mà tôi đã bị sốc khi tìm thấy ở đó. Tôi nói, "Có một bức tranh tên là Apotheosis of Washington ," apotheosis có nghĩa là, "Việc tạo ra các vị thần của Washington."

 

Matt Lauer: George Washington trở thành một vị thần.

 

Dan Brown: Nó có vẻ gần như bất kính. Nó giống như, "Làm thế nào một người đàn ông có thể trở thành một vị thần?" Và bạn bắt đầu nhìn vào bức tranh này và bạn nhận ra nó kỳ lạ như thế nào. Nhưng nó thực sự, đối với tôi và đối với các nhà sử học khác, nắm bắt được khái niệm về sức mạnh của con người.

 

Apotheosis of Washington thực sự là bức bích họa khổng lồ được vẽ ở bên trong mái vòm chính của Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ. Bạn có thể xem nó tại liên kết này. Xu hướng biến vị tổng thống đầu tiên thành một vị thần cho thấy con người có thể dễ dàng bị quyền lực bóp méo như thế nào.

 

Matt Lauer: Một lần nữa, bạn có thể tưởng tượng bất kỳ ai đưa ra quan niệm coi các chính trị gia là thần thánh không?

 

Dan Brown: Đúng.

 

Matt Lauer: Chúng ta đang ở thế kỷ 21 – bạn sẽ chạy ra khỏi thị trấn.

 

Dan Brown: Bạn sẽ chạy ra khỏi thị trấn. Có một bức tượng của George Washington ngồi ở Điện Capitol. Anh ta không mặc quần áo - anh ta có một mô hình tượng thần Zeus. Đó là George Washington như một vị thần.

 

Matt Lauer: Đúng.

 

Dan Brown: Và nó đã chạy ra khỏi tòa nhà Quốc hội.

 

Khi họ nghĩ đến việc trở nên giống như thần thánh, những người sáng lập có lẽ đã nghĩ đến việc hoàn thiện tâm trí của họ thông qua khoa học và học tập. Tuy nhiên, trong tiểu thuyết của Brown, nhân vật phản diện Mal'akh tin vào một điều gì đó sâu sắc và có khả năng độc ác hơn nhiều: rằng Hội Tam điểm, từ thời cổ đại, cho đến thời của George Washington cho đến ngày nay, đã bảo vệ những bí mật có thể biến đổi vật chất, biến đổi con người, giải phóng sức mạnh tâm linh và tâm linh đáng kinh ngạc. Hầu hết các Hội viên Tam điểm thời hiện đại nói rằng tình anh em gần như không quá bí ẩn.

 

Arturo de Hoyos: Không có bí mật sâu xa, đen tối, mật thiết và cuối cùng nào của Hội Tam điểm sẽ biến đổi thế giới theo cách mà "Biểu tượng đã mất" miêu tả. Sẽ rất thú vị nếu nó là sự thật, nhưng không phải vậy.

 

Đó là điều mà hầu hết các Hội viên Tam điểm nói, nhưng không phải tất cả.

 

Cliff Porter: Đôi khi người ta nói rằng chúng tôi không có bí mật nào. Không gì có thể hơn được sự thật.

 

Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu một số bí mật của họ.

 

Trong "The Lost Symbol" của Dan Brown, người anh hùng Robert Langdon chạy đua khắp Washington, DC, cố gắng làm sáng tỏ một thông điệp bí mật của Hội Tam điểm. Anh ta bị Mal'akh ép phải làm thế. Anh ta đe dọa sẽ giết một người đàn ông vừa là bạn thân của Langdon, vừa là một Tam điểm ba mươi ba. Mal'akh cũng sử dụng biện pháp tống tiền với bằng chứng rằng một số người đàn ông quyền lực nhất của Washington tham gia vào các nghi lễ Masonic rất kỳ quái, tiết lộ rằng họ sẽ hạ bệ chính phủ. Các nghi thức của hội Tam điểm có thể gây sốc như vậy không?

 

Bạn quyết định.

 

Cliff Porter: Masonry là một nghệ thuật biến đổi. Nó có thể là phi thường trong cuộc sống của một người đàn ông. Đó là suy đoán và thuật giả kim và tất cả những thứ đó.

 

Cliff Porter là giám thị cấp cao của "nhà nghỉ giác ngộ 198" ở Colorado. Anh em ở đây nói rằng họ đang tìm kiếm sự thật vĩnh cửu, tìm hiểu những bí ẩn cổ xưa.

 

Cliff Porter: Điều khiến tôi cảm thấy khó chịu là đôi khi người ta nói rằng chúng tôi không có bí mật nào, hoặc những gì có thể biết về chúng tôi có thể được tìm kiếm trên Google. Không gì có thể hơn được sự thật.

 

Hơi miễn cưỡng, họ mở một vài cánh cửa trước máy quay của chúng tôi. Họ thực hành thuật giả kim ở đây, nghệ thuật cổ xưa tìm cách biến chì thành vàng. Bạn có thể nghĩ về thuật giả kim như khoa học giả. Nhưng nó cũng được sử dụng qua nhiều thế kỷ như một phép ẩn dụ về sự biến đổi cá nhân.

 

Tim : Quá trình loại bỏ tạp chất này để nâng cao nó lên một thứ gì đó vĩ đại hơn, đặc biệt hơn và mạnh mẽ hơn chính là những gì chúng tôi cũng làm trong Hội Tam điểm. Lấy những người đàn ông tốt, và khiến họ phát triển thành một thứ gì đó đặc biệt hơn.

 

Các đồng tu trải qua một nghi lễ có ý nghĩa mãnh liệt và gây sửng sốt. Đầu tiên, tầm nhìn của đối tượng bị lấy đi bằng một "mũ trùm đầu" đặt trên đầu anh ta. Sau đó, một bậc thầy Mason - ăn mặc như thần chết - đưa ra lời cảnh báo.

 

"Nếu bạn kiên trì, bạn sẽ được thanh tẩy, bạn sẽ vượt qua bóng tối, bạn sẽ được giác ngộ. Nhưng nếu tâm hồn bạn sợ hãi, đừng tiến tới."

 

Phần đáng lo ngại của điều này ít được đề cập đến là các đồng tu thề sẽ không bao giờ tiết lộ bất kỳ bí mật nào của Hội Tam Điểm nếu bị tử hình. Bài báo của ABC News tại liên kết này nêu rõ "hình phạt cho việc tiết lộ bí mật của Hội Tam điểm được cho là cái chết đẫm máu." Sự cuồng nhiệt chống Hội Tam điểm ban đầu được châm ngòi bởi vụ sát hại William Morgan được cho là khi ông chuẩn bị xuất bản một cuốn sách tiết lộ những bí mật của Hội Tam điểm.

 

Shawn Beyer, Freemason : Nếu bạn không thoải mái với những gì đang diễn ra, nếu bạn lo lắng, nếu bạn nghĩ rằng có thể bạn đã tiếp cận nghề thủ công vì những lý do sai lầm, thì bạn có cơ hội để nói rằng tôi không còn ổn nữa Với cái này.

 

Shawn Beyer mới gia nhập Hội Tam điểm và đã trải qua lễ điểm đạo. Những người chọn tiếp tục được dẫn đến một nơi mà những người thợ xây sẽ không cho phép chúng tôi chỉ cho bạn ... một "phòng phản chiếu".

 

Shawn Beyer: Bạn đi vào căn phòng phản chiếu, và bạn gỡ bỏ chiếc khăn trùm đầu. Và bạn được giới thiệu một hình ảnh rất thú vị. Và Dan Brown đã mô tả nó khá tốt trong cuốn sách của mình.

 

Như Brown mô tả, căn phòng bao gồm hộp sọ và xương người, các nguyên tố được sử dụng trong thuật giả kim, và một cây bút và tờ giấy để người nhập môn có thể viết di chúc và di chúc cuối cùng.

 

Shawn Beyer: Các biểu tượng nhằm giúp bạn nghĩ về thực tế rằng cuộc sống của bạn sẽ không kéo dài mãi mãi. Và thẳng thắn, nó gây ra một kinh nghiệm rất sâu sắc.

 

Trong một trong những cảnh nổi bật nhất của "Biểu tượng đã mất", Robert Langdon phát hiện ra một căn phòng phản chiếu của Hội Tam điểm ở trung tâm quyền lực của Mỹ.

 

Matt Lauer : Bạn đã mô tả nó nằm ở trung tâm của Điện Capitol. Nó có tồn tại không?

 

Dan Brown : Không, những – buồng phản xạ này có thể tồn tại ở bất cứ đâu.

 

Matt Lauer : Đúng.

 

Dan Brown : Nhiều nhà nghỉ của Hội Tam điểm có chúng. Có những người Tam điểm có chúng trong nhà của họ.

 

Loại biểu tượng rùng rợn này đã khiến những người theo thuyết âm mưu trong nhiều thế kỷ nghĩ rằng Hội Tam điểm thực hành một loại ma thuật đen nào đó. Brown cho biết các nghi lễ của Hội Tam điểm không xa lạ gì so với một số nghi lễ khác, quen thuộc hơn.

 

Dan Brown : Ví dụ, nếu một nhà thờ Công giáo kéo rèm cửa và bạn nghe qua dây nho rằng mọi người đang quỳ dưới một cây thánh giá, một công cụ tra tấn và tiêu thụ máu và thịt, theo nghi thức - bạn có thể nói, "Thật là một tổ chức khủng khiếp. "

 

Vâng, sự khác biệt chính ở đây là Hội Tam điểm và các hội kín khác che giấu các nghi lễ của họ trong vòng bí mật, trong khi nhà thờ Công giáo thực hiện chúng một cách công khai.

 

Hội Tam điểm ở Colorado nói rằng họ ủng hộ chủ nghĩa tượng trưng và chủ nghĩa thần bí của mình. Nhưng ở nhiều nhà nghỉ trên cả nước, khung cảnh có chút khác biệt.

 

Mitch Horowitz: Tôi thường nói với mọi người rằng nếu bạn thích bán bánh nướng hãy tham gia Hội Tam điểm vì đó là công việc bạn sẽ làm.

 

Mitch Horowitz, tác giả của cuốn sách "Mỹ huyền bí", nói rằng hầu hết các Hội Tam điểm đều khác xa với thần bí.

 

Mitch Horowitz: Họ điều hành một mạng lưới tuyệt vời gồm các bệnh viện miễn phí dành cho trẻ em trên toàn quốc. Họ quyên góp tiền từ thiện tại địa phương và quốc gia. Họ tiếp tục sử dụng các biểu tượng huyền bí và bí truyền. Nhưng ở một mức độ rất lớn, những thứ này là những mảnh bảo tàng trong Hội Tam điểm ngày nay.

 

Bạn có thể đã nhìn thấy Shriners - một nhánh của Hội Tam điểm - lái xe go-kart và gây quỹ từ thiện. Freemasons thậm chí còn có vinh dự được châm biếm trên "The Simpsons."

 

Grand Master to Homer : Chào mừng đến với câu lạc bộ số 9-0-8. Bây giờ chúng ta hãy uống say và chơi bóng bàn!

 

Hội Tam điểm cũng đã mất đi một số ảnh hưởng kể từ thời của George Washington. Bậc thầy cuối cùng của Mason làm chủ tịch là Gerald Ford. Nhưng Brown nói rằng dù họ có biết hay không, các nghi thức bí mật của Hội Tam điểm vẫn kết nối họ với một truyền thống thần bí, mạnh mẽ và phong phú.

 

Dan Brown : Tôi dự định viết cuốn sách này như một cái nhìn tôn kính về triết lý của họ.

 

Matt Lauer: Và không thể có một mặt khác của đồng tiền ở đây sao, trong thời đại ngày nay, nơi nó trở nên buồn tẻ hơn một chút với việc bán bánh nướng và các hoạt động từ thiện, bạn đã tạo ra thêm một chút bí ẩn. Bạn đã trả lại một số bí ẩn của họ cho họ. Và họ có thể thích điều đó.

 

Dan Brown : Tôi hy vọng như vậy. Như với bất kỳ tổ chức nào, có một số người hiểu cốt lõi và một số người ở ngoại vi. Tôi hy vọng nó bắt đầu lôi kéo mọi người theo hướng của những bí ẩn cổ xưa.

 

Những bí ẩn cổ xưa. Chúng là chìa khóa cho cốt truyện của The Lost Symbol. Nhưng họ có phải là chìa khóa để nhiều hơn nữa?

 

Dan Brown : Tất cả những văn bản này của tất cả các tác giả khác nhau này đều có xu hướng theo cùng một hướng. Ý tưởng này về sức mạnh của tâm trí con người và khả năng suy nghĩ thực sự biến đổi thế giới mà chúng ta đang sống.

 

Nhân vật phản diện của biểu tượng đã mất, Mal'akh, là một người khổng lồ xăm trên mình những hình xăm mà hắn nghĩ sẽ mang lại cho hắn sức mạnh thần bí: một con phượng hoàng hai đầu, những cây cột từ đền thờ Solomon, một con rắn đang tự ăn thịt mình.

 

Bạn có thể nghĩ rằng những biểu tượng đến từ đầu óc méo mó của Mal'akh. Thay vào đó, chúng đến từ một cuốn sách bí ẩn có tên " Những lời dạy bí mật của mọi thời đại ", cuốn sách yêu thích của người tạo ra Mal'akh, Dan Brown.

 

Dan Brown: Và đó thực sự là một cuốn sách cốt lõi cho rất nhiều điều tôi nghiên cứu và rất nhiều điều tôi tin tưởng.

 

"Những Lời Dạy Bí Mật" được viết vào những năm 1920 bởi một người Mỹ gốc Canada tên là Manly P. Hall, người đã thành lập Hiệp hội Nghiên cứu Triết học ở Los Angeles. Nó tiếp tục công việc của mình, nghiên cứu sự khôn ngoan của người xưa. Giám đốc của nó là Obadiah Harris:

 

Obadiah Harris: Những bí ẩn cổ xưa nói về việc bói toán của con người, làm thế nào để bạn có thể trở thành con người hoàn thiện hơn và đạt được một mức độ ý thức vượt ra ngoài lý trí.

 

Mal'akh tin rằng Hội Tam điểm đã bảo vệ những bí ẩn cổ xưa trong nhiều thế kỷ. Hắn buộc Robert Langdon phải chạy đua khắp Washington, cố gắng giải mã những thông điệp mà những người thợ xây khắc trên một kim tự tháp bằng đá, những thông điệp mà Mal'akh tin rằng sẽ dẫn anh ta đến biểu tượng đã mất của những bí ẩn cổ xưa – và đến sức mạnh không thể nói thành lời.

 

Matt Lauer: Và bạn vẽ một đường khá thẳng từ những bí ẩn cổ xưa đến Hội Tam điểm và đến một chủ đề khác mà chúng ta chưa thảo luận kỹ. Nó là một đường tưởng tượng hay nó là một đường thực?

 

Dan Brown : Không, nó hoàn toàn là một câu thoại có thật. Những bí ẩn cổ xưa giải quyết khái niệm về sức mạnh của tâm trí con người. Hội Tam điểm tôn vinh nhân loại và sức mạnh của tâm trí con người. Trên thực tế, trong nghi thức cấp độ hai, thực sự có một dòng họ nói, "Ở đây bạn sẽ tìm hiểu những bí ẩn của khoa học nhân văn."

 

Có một dạng "khoa học nhân văn" mà Mal'akh muốn chiếm đoạt cho mục đích riêng của mình. Nghe có vẻ hư cấu... Nhưng không phải đâu.

 

Dan Brown : Khoa học lý thuyết thực sự là lý do khiến tôi mất nhiều thời gian để viết cuốn sách này. Tôi đã nói trước khi tôi là một người hoài nghi. Và tôi nghe nói về những thí nghiệm đang được thực hiện chứng minh một cách dứt khoát và khoa học rằng tâm trí con người có quyền lực đối với vật chất.

 

Matt Lauer: Thế giới vật chất?

 

Dan Brown : Quyền lực đối với thế giới vật chất.

 

Thuật ngữ "Noetic" bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là "tâm trí". Các nhà khoa học về trí tuệ nghiên cứu xem liệu những ý tưởng cổ hủ như chữa bệnh bằng đức tin – ESP , tâm trí hơn vật chất – thực sự có cơ sở khoa học hay không. Trong tiểu thuyết của Dan Brown, có một phòng thí nghiệm bí mật tại Smithsonian đang tiến hành nghiên cứu tiên tiến để chứng minh trí óc con người có sức mạnh như vậy. Mal'akh đột nhập, giết một nhà khoa học và cố gắng bắt cóc một nhà khoa học khác. Phòng thí nghiệm bí mật là hư cấu. Nhưng có một cái thật tương tự như vậy ở Petaluma, Viện khoa học trí tuệ của California. Giám đốc của nó là Marilyn Schlitz.

 

Marilyn Schlitz: Tôi có thể nói Noetic tương đương với trực giác, đó là cảm giác không hợp lý. "Tôi chỉ có một linh cảm về một cái gì đó." Phần khoa học của nó đang thực sự đưa lăng kính của sự sáng suốt, sự chặt chẽ, của tư duy phản biện đến một quá trình phi lý trí.

 

Schlitz cho chúng tôi xem một thí nghiệm trong đó một đối tượng, chỉ sử dụng suy nghĩ của mình, cố gắng thay đổi các dấu hiệu sinh tồn của đối tượng thứ hai trong một căn phòng kín. Một thí nghiệm khác tìm cách xác định xem con người, một lần nữa, chỉ thông qua suy nghĩ, có thể ảnh hưởng đến sự hình thành các tinh thể băng hay không. Thí nghiệm thứ ba liên quan đến những cỗ máy được gọi là máy phát sự kiện ngẫu nhiên – thứ mà các nhà nghiên cứu Noetics đã đặt ở hầu hết các châu lục.

 

Marilyn Schlitz: Về cơ bản, chúng là những chiếc chân chèo bằng đồng xu điện tử. Vì vậy, nếu bạn tưởng tượng tung một đồng xu 100 lần, dựa trên phân phối xác suất thông thường, bạn sẽ mong đợi rằng bạn sẽ nhận được số lượng mặt ngửa và mặt sấp bằng nhau.

 

Cô ấy nói, trong một số thí nghiệm, chỉ riêng suy nghĩ của con người đã tác động đến những cỗ máy này, làm thay đổi tỷ lệ đầu và đuôi.

 

Viện Khoa học Noetic (IONS) là một viện nghiên cứu tiên tiến khám phá sự giao thoa giữa khoa học và ý thức. Được thành lập bởi phi hành gia Edgar Mitchell, người thứ sáu đi bộ trên mặt trăng trong cuộc đổ bộ lên mặt trăng của tàu Apollo, nhóm này đang giúp mọi người trên khắp thế giới phát triển trí thông minh linh hoạt hơn. Để biết thêm về điều này, bấm vào đây .

 

Matt Lauer: Và đó là sức mạnh của tâm trí con người? Sức mạnh của tư duy nhóm? Sức mạnh của tập trung nhóm?

 

Dan Brown : Tôi không biết. Đó là --

 

Matt Lauer: Nhưng làm thế nào bạn có thể điều này là trung tâm của cuốn sách nếu chúng ta không biết? Ý tôi là đó là một khái niệm rất khó nắm bắt.

 

Dan Brown : Chà--

 

Matt Lauer: Và thành thật mà nói, có một số người nghĩ rằng đó là một trò lừa bịp.

 

Dan Brown : Chắc chắn rồi.

 

Bạn không cần phải tìm đâu xa để tìm thấy chúng. Ray Hyman, cựu giáo sư tâm lý học tại Đại học Oregon, đã thực hiện sứ mệnh vạch trần những gì ông coi là gian lận khoa học – và khoa học Noetic nằm trong danh sách thành công của ông.

 

Ray Hyman: Khoa học tinh thần không phải là khoa học mà chúng ta biết là vật lý, hóa học và thậm chí cả tâm lý học. Có rất ít khoa học ở đó, theo như tôi được biết.

 

Tuy nhiên, Viện Khoa học Noetic đã nhận được một khoản trợ cấp từ chính phủ liên bang để nghiên cứu "chữa bệnh từ xa" - cái mà bạn có thể gọi là cầu nguyện.

 

Dan Brown : Tôi đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu khoa học Noetic và thực sự phải đi đến điểm mà tôi nhận ra, "Bạn biết gì không? Thế giới là một nơi xa lạ mà chúng ta vẫn nghĩ." Và tâm trí con người thực sự có khả năng ảnh hưởng đến vật chất.

 

Một chương trình bí mật của chính phủ Hoa Kỳ được thiết kế để phát triển khả năng nhận thức trực tiếp ở khoảng cách xa. Được gọi là xem từ xa, ban đầu chính phủ phủ nhận sự tồn tại của chương trình này, gọi những người nói về nó là những người theo thuyết âm mưu. Tuy nhiên, vào năm 1995, các tài liệu được giải mật đã tiết lộ rằng chính phủ đã thực sự chi hàng triệu USD cho chương trình tuyệt mật này. Để tìm hiểu thêm, bấm vào đây .

 

Anh ấy nói rằng niềm tin mới của anh ấy đã dẫn đến một nỗi sợ hãi cũ.

 

Dan Brown : Mọi đột phá khoa học đơn lẻ trong quá trình phát triển của con người, dù là lửa hay năng lượng hạt nhân, đều đã trở thành vũ khí. Nỗi sợ hãi của tôi là chúng ta bắt đầu học cách sử dụng tâm trí của mình và những mặt tối bẩm sinh của chúng ta sẽ sử dụng nó cho mục đích xấu xa.

 

Tất nhiên, đó chính xác là mục tiêu của Mal'akh, mục tiêu mà hắn sẵn sàng bắt cóc, tra tấn và giết chóc để đạt được.

 

Matt Lauer: Và những gì bạn đã thiết lập trong cuốn sách là những người nghĩ về "Chàng trai, chúng ta có thể thay đổi thế giới theo hướng tích cực." Nhân vật phản diện của bạn trong cuốn sách này, Mal'akh, nói, "Chờ một chút. Tôi không muốn thời kỳ phục hưng đó."

 

Dan Brown : Đúng.

 

Matt Lauer: Tôi muốn đây là nguồn gốc của tội ác.

 

Dan Brown : Mal'akh là lời nhắc nhở rằng kiến ​​thức đi kèm với trách nhiệm.

 

Nó có vẻ nặng nề cho một bãi biển đọc. Nhưng Brown không có vẻ lo lắng.

 

Dan Brown : Tôi nghĩ rằng sách của tôi chứa rất nhiều thịt nhưng không hiểu sao nó lại có vị như món tráng miệng.

 

Anh ấy quản lý điều đó bằng cách sắp xếp những ý tưởng lớn thành một cuộc rượt đuổi tốc độ cao, dài như một cuốn sách, đồng thời tiết lộ những bí mật của một thành phố có vẻ quen thuộc.

 

Những bí mật nào khác mà Washington nắm giữ? Bản thân Brown sẽ cho chúng ta thấy tiếp theo.

 

"Biểu tượng đã mất" đưa bạn vào một cuộc hành trình tốc độ cao để khám phá những bí mật ở Washington, DC. Dan Brown đã giúp chúng ta tìm lại những bước chân của người anh hùng hư cấu của ông, Robert Langdon.

 

Dan Brown : Một điều tôi thích làm là khiến mọi người nhìn mọi thứ qua một lăng kính hơi khác.

 

Brown đã cho chúng tôi thấy thủ đô của quốc gia qua đôi mắt của anh ấy – và nó trông thật khác.

 

Dan Brown : Thành phố này có tất cả những điều hấp dẫn của Rome hay Paris khi nói đến kiến ​​trúc.

 

Nhà tròn Điện Capitol – nơi Langdon hư cấu thực hiện một khám phá khủng khiếp có một bí mật ngoài đời thực, những mẩu sắt trên sàn từng là một phần của lan can. Vào những năm 1820, có một cái lỗ trên sàn nhà - dẫn xuống tầng thấp hơn, "Hầm mộ Thủ đô".

 

Matt Lauer: Bạn cũng tìm thấy mê cung phòng này ở các khu vực tầng hầm và tầng hầm phụ của thủ đô?

 

Dan Brown : Đúng. Những tầng dưới của Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ chứa đầy những căn phòng nhỏ bé này. Bản thiết kế của tòa nhà Quốc hội là một tài liệu đáng kinh ngạc. Nó – trông giống như – trông giống như – bước ra từ một mê cung của Hy Lạp cổ đại.

 

Langdon chạy trốn qua mê cung đó và xuất hiện bên kia đường, trong Thư viện Quốc hội, nơi có kho báu của riêng mình – được cất giấu trong tầm nhìn rõ ràng.

 

Dan Brown : Bạn đã có chiếc cầu thang đáng kinh ngạc này với một loại đặc điểm lỗi thời của một trong những tiểu thiên thần nhỏ này , những chiếc putti này . Bạn đã có một cái ở đây: Nó đang cầm một chiếc điện thoại.

 

Matt Lauer: Đúng rồi – đúng rồi, ngay đó.

 

Dan Brown : Ý tôi là, bạn có – và bạn có một cái ở dưới này. Ở đây, bạn có một nhà côn trùng học. Anh ấy đang bắt bướm.

 

Với sự kết hợp kỳ lạ của những nhân vật tôn giáo nhỏ bé này với các khái niệm khoa học.

 

Và, tất nhiên - chúng tôi phải kiểm tra phòng đọc chính, nơi anh hùng của Brown thoát khỏi những kẻ truy đuổi mình trong gang tấc bằng cách đi trên băng chuyền dành cho sách.

 

Dan Brown : Đó là căn phòng yêu thích của tôi trong toàn bộ DC

 

Matt Lauer: Có thật không?

 

Dan Brown : Không còn nghi ngờ gì nữa. Nó được mệnh danh là căn phòng đẹp nhất thế giới. Đó là một hình bát giác được thắp sáng theo tám hướng khác nhau nên không có bóng, không có bóng ở bất cứ đâu. Căn phòng – căn phòng thực sự dường như – tỏa sáng.

 

Langdon cần một nơi để trốn - một thánh địa - nhưng để đến được đó, anh phải giải một câu đố: "Một nơi ẩn náu chứa mười viên đá từ Núi Sinai, một viên từ chính thiên đường và một viên có hình người cha đen tối của Luke."

 

Câu trả lời thực sự nằm ở Nhà thờ Quốc gia... Với những viên đá từ Núi Sinai ở các bậc thềm của bàn thờ... Một tảng đá mặt trăng đặt trong cửa sổ kính màu và một gargoyle có hình Darth Vader. Còn về phòng thí nghiệm Smithsonian nơi Mal'akh thực hiện một vụ giết người khủng khiếp, nó thực sự tồn tại. Video: Bí mật Nhà thờ Quốc gia

 

Matt Lauer: Hầu hết mọi người đến Washington đều biết Smithsonian.

 

Dan Brown : Chắc chắn rồi.

 

Matt Lauer: Rất ít người biết đến một cơ sở nằm ngay bên ngoài Washington, đó là trung tâm hỗ trợ cho Smithsonian. Tại sao nó mê hoặc bạn?

 

Dan Brown : Có gì mà không bị mê hoặc? Nơi này có một con mực khổng lồ. Có một loạt phòng thí nghiệm khổng lồ sẽ nghiên cứu mọi thứ từ bọ chét đến – tấm sừng hàm từ cá voi.

 

Một trong những câu đố hay nhất của "Biểu tượng đã mất" cũng là điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến du hành bí ẩn của Dan Brown.

 

Matt Lauer: Tại CIA, có một tác phẩm điêu khắc mà tôi không nghĩ nhiều người biết.

 

Dan Brown : Có một – một nhà điêu khắc người Mỹ, James Sanborn, và ông ấy đã tạo ra một tác phẩm điêu khắc – làm tôi mê mẩn và – và rất nhiều nhà mật mã học có – một loạt ký tự khổng lồ trên đó trông có vẻ ngẫu nhiên nhưng thực ra là – một mật mã .

 

Matt Lauer: Và – và ai biết ý nghĩa của mã đó?

 

Dan Brown : Chỉ WW

 

Matt Lauer: Thế à?

 

Dan Brown : Thế đấy.

 

WW là William Webster, giám đốc CIA năm 1990, khi "Kryptos" được cài đặt. Brown nói rằng Webster đã được trao chìa khóa cho những thông điệp bí mật của tác phẩm điêu khắc, nhưng anh ấy chưa bao giờ tiết lộ nó. Và không ai trong đội quân mật mã của CIA bẻ được toàn bộ mật mã.

 

Matt Lauer: Điều đó – ai đọc sách của ông đều thấy rằng ông yêu thích những câu đố. Bạn--

 

Dan Brown : Tôi biết.

 

Matt Lauer: --mã được yêu thích. Bạn biết đấy, một khối Rubik chắc hẳn đã là người bạn thân nhất của bạn vào một thời điểm nào đó.

 

Dan Brown : Đúng vậy.

 

Matt Lauer: Ý tôi là – nó – cái gì – ( tiếng cười ) cái gì – theo ý kiến ​​của bạn, mật mã, câu đố, biểu tượng hấp dẫn nhất trong cuốn sách này là gì?

 

Dan Brown : Mật mã hấp dẫn nhất mà tôi đã để lại trong cuốn sách này.

 

Matt Lauer: Tại sao?

 

Dan Brown : Hãy – nó quá phức tạp. Nó quá khó để sử dụng.

 

Matt Lauer: Chà, bạn không thể nói với tôi điều đó và bây giờ không nói với tôi về điều đó?

 

Dan Brown : Chà, tôi sẽ không nói với bạn về điều đó. Nó ở trong cuốn sách tiếp theo.

 

Nói về cuốn sách tiếp theo...

 

Matt Lauer: Chỉ giữa chúng ta thôi, có chuyện gì vậy?

 

Dan Brown : Chỉ giữa chúng ta? ( cười )

 

Matt Lauer: Và các Tam Điểm trong căn phòng này.

 

Dan Brown : Và Hội Tam Điểm. Điều đó - điều đó sẽ được phơi bày vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

 

Matt Lauer: Vâng? Và - và - nó có phải là chủ đề tương tự không?

 

Dan Brown : Không.

 

Matt Lauer: Ra đi hoàn toàn?

 

Dan Brown : Chưa hoàn chỉnh. Không có gì là hoàn chỉnh. Tất cả mọi thứ được xây dựng trên một cái gì đó khác.

 

Giống như Brown nói rằng cuốn sách hiện tại của anh ấy được xây dựng dựa trên những cuốn trước của anh ấy... Và cũng yêu cầu người đọc cung cấp thêm một số thứ nữa.

 

Matt Lauer: Có một lời kêu gọi hành động trong cuốn sách này, trong đó về cơ bản, bạn thách thức người đọc tiếp thu những gì bạn vừa nói với họ trong suốt 500 trang trước và quyết định xem họ muốn làm gì với nó. Và bạn đã bắt đầu viết đoạn kết đó hay điều đó chỉ xảy ra?

 

Dan Brown : Theo một số cách, nó chỉ xảy ra. Khối lượng nghiên cứu và sự phát triển trí tuệ được dùng để viết nên cuốn tiểu thuyết này thực sự đã dẫn đến cái kết đầy hy vọng đó. Và cảm ơn bạn đã thấy rằng đó là một lời kêu gọi hành động.

 

Bạn thấy đấy, toàn bộ cuộc rượt đuổi dài đằng đẵng khắp Washington, những bí mật của Hội Tam điểm, những bí ẩn cổ xưa, khoa học Noetic. Đối với Dan Brown, tất cả những điều này dẫn đến một loạt câu hỏi quan trọng: Chúng ta biết rõ về lịch sử của mình đến mức nào? Chúng ta hiểu rõ niềm tin của mình đến mức nào? Làm thế nào để chúng ta nắm bắt sức mạnh của tâm trí của chúng ta?

 

Matt Lauer: Lời cuối cùng của cuốn sách sẽ khiến mọi người ngạc nhiên.

 

Dan Brown : Vâng.

 

Matt Lauer: Nó là?

 

Dan Brown : Hy vọng.

 

Matt Lauer: Hy vọng. Và nó có nghĩa là gì?

 

Dan Brown : Trong ngữ cảnh của cuốn sách này, từ cuối cùng có nghĩa là chúng ta có thể làm tốt hơn và chúng ta sẽ làm tốt hơn.

 

Và như hàng triệu người hâm mộ của Brown biết, chúng ta cũng có thể dành hàng giờ - hoặc hàng năm - để giải mã các mã bí mật và thông điệp thần bí của "Biểu tượng đã mất".

 

Dan Brown đã thực hiện một công việc tuyệt vời bằng cách chiếu rất nhiều ánh sáng vào bóng tối của Hội Tam điểm bằng cuốn sách nổi tiếng và hấp dẫn của mình. Tuy nhiên, cuối cùng, Brown vẽ một bức tranh khá đơn giản về Hội Tam điểm. Anh ấy miêu tả họ là những người tìm kiếm tâm linh để tìm kiếm những sự thật cao hơn và những thành tựu vĩ đại hơn cho toàn nhân loại. Trong cuốn tiểu thuyết của mình, một kẻ ác cố gắng phá hỏng tất cả những thành tựu bí mật cao cả của nhóm quý tộc này. Tuy nhiên, các bằng chứng khác cho thấy cách giải thích Tam điểm ít rõ ràng hơn nhiều. Mặc dù những lý tưởng của Hội Tam điểm có thể cao cả và được thiết kế vì lợi ích của tất cả mọi người, nhưng trên thực tế, lòng tham và sự thối nát đã đóng một vai trò quan trọng trong tất cả các hội kín. Để biết thêm thông tin về việc kiểm soát và tham nhũng của các nhóm này, hãy xem hộp bên dưới.

 

 

Lưu ý: Bạn có thể tìm thấy bản gốc của bài báo này về Hội Tam điểm trên trang web của NBC tại liên kết này .

 

Đánh dấu trang và chia sẻ

 

Bạn có thể làm gì:

Thông báo cho các đại diện chính trị và truyền thông của bạn về thông tin quan trọng này về hội kín của Hội Tam điểm và các bí mật của Hội Tam điểm. Yêu cầu họ làm sáng tỏ chủ đề cấm kỵ này và thừa nhận bất kỳ mối liên hệ cá nhân nào với các hội kín. Để liên hệ với những người gần gũi với bạn, bấm vào đây .

Để biết tóm tắt các bài báo quan trọng trên phương tiện truyền thông chính thống tiết lộ tham nhũng và thao túng lớn trong nhiều hội kín quyền lực nhưng ít được biết đến, hãy nhấp vào đây .

Để biết thông tin tuyệt vời, có thể kiểm chứng về các kỹ thuật kiểm soát tâm trí được sử dụng bởi một số Hội viên Tam điểm và các hội kín khác, hãy xem Trung tâm Thông tin Kiểm soát Tâm trí có sẵn tại đây .

Để hiểu được bức tranh toàn cảnh đằng sau những hội kín này và việc họ sử dụng các chương trình kiểm soát tâm trí do chính phủ tài trợ, hãy xem thông tin mạnh mẽ, có thể kiểm chứng có sẵn tại đây .

Để có một bài luận đầy cảm hứng về cách chúng ta có thể làm việc cùng nhau để xây dựng một tương lai tươi sáng hơn, hãy nhấp vào đây .

Để có một bài luận xuất sắc về các hội kín và vai trò mạnh mẽ của chúng trong việc hình thành nền chính trị toàn cầu và nhiều khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta, hãy xem bài học mở mang tầm mắt từ Khóa học Insight miễn phí tại liên kết này .

Truyền bá tin tức này về hội kín Tam điểm và bí mật Tam điểm cho bạn bè và đồng nghiệp của bạn, đồng thời đánh dấu bài viết này trên các trang web tin tức chính bằng biểu tượng "Chia sẻ" trên trang này, để chúng ta có thể đảm nhận vai trò mà các phương tiện truyền thông lớn đang thất bại một cách đáng tiếc . Cùng nhau, chúng ta có thể tạo nên sự khác biệt.

Tìm kiếm sự cân bằng: Trung tâm truyền cảm hứng WantToKnow.info

 

WantToKnow.info tin rằng điều quan trọng là phải cân bằng giữa thông tin che đậy đáng lo ngại với các bài viết truyền cảm hứng kêu gọi chúng ta trở thành tất cả những gì chúng ta có thể và cùng nhau hợp tác để tạo ra sự thay đổi tích cực. Để có nhiều tài liệu nâng cao tinh thần, vui lòng truy cập Trung tâm truyền cảm hứng của chúng tôi .

 

Xem kho lưu trữ đặc biệt của chúng tôi về các bài báo tiết lộ.

 

Hãy ủng hộ công việc quan trọng này: Quyên góp tại đây .

 

Khám phá các trang web mở rộng trí óc và trái tim được quản lý bởi mạng PEERS phi lợi nhuận:

www.peerservice.org - Trang web PEERS: Truyền cảm hứng, giáo dục & trao quyền

www.momentoflove.org - Mỗi người trên thế giới đều có một trái tim

www.personalgrowthcourses.net - Các khóa học trực tuyến năng động mở rộng tầm nhìn của bạn một cách mạnh mẽ

www.WantToKnow.info - Đáng tin cậy , thông tin có thể kiểm chứng về các vụ che đậy lớn

www.weboflove.org - Tăng cường Mạng lưới Tình yêu kết nối tất cả chúng ta

Đăng ký tại đây để nhận danh sách email WantToKnow.info (hai tin nhắn một tuần)

 

Kể từ ngày 24 tháng 4 năm 2023, chúng tôi có lãi $8.900 trong tháng .

Hãy quyên góp ở đây để hỗ trợ công việc quan trọng này.

 

Đăng ký tại đây để nhận danh sách email miễn phí của chúng tôi để nhận hai email chứa đầy thông tin mỗi tuần.

 

 

THÁNG 12-2022

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tặng Kim Âu


Chính khí hạo nhiên! Tổ Quốc tình.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lý trình.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence

of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lãng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


VIETNAMESE COMMANDOS

 1. Một Trang Lịch Sử

 2. Viết Lại Lịch Sử  Video

 3. Secret Army Secret War Video

 4. Đứng Đầu Ngọn Gió Video

 5. Con Người Bất Khuất Video

 6. Dấu Chân Biệt Kích Video

 7. Kiểm Lại Hồ Sơ Biệt Kích Video

 8. Huyền thoại về:"Những người lính một thời bị lãng quên" Kim Âu

 9. Phản Bội Kim Âu

 10. Tiếng Nói Công Lý Kim Âu

 11. Vietnam’s ‘Lost Commandos’ Gain Recognition in Senate

 12. President Unit Citation at Fort Bragg

 13. Vietnamese Commando never knew U.S. declared him dead

 14. Back from the dead

 15. Bill of Compensation

 16. Miami! Gian Hùng Lộ Mặt  Kim Âu 

 17. Honoring Vietnamese Commandos

 18. Honoring South Vietnamese Army

 19. Vietnamese Commandos Win Last Battle

 20. Uncommon Betrayal

 21. Go to congress

 22. Trong Giòng Lịch Sử Kim Âu

 23. Oplan 21 Kim Âu

 24. Biệt Kích Gỉa, Biệt Kích Thật Kim Âu

 25. Xuyên Tạc Lịch Sử Kim Âu

 26. Cảm Nghĩ Đầu Xuân (2011)

 27. Những Tên Miệng Hùm Gan Sứa Kim Âu

 28. Loretta Sanchez Không Hề Gian Dối Kim Âu

 29. Ăn Qủa Nhớ Kẻ Trồng Cây Kim Âu

 30. The Secret war against Hanoi Richard H. Shultz Jr.

 31. Lá Thư Tự Thú

 32. Người Tù Kiệt Xuất

 33. Hồi Chuông Báo Tử I

 34. Hồi Chuông Báo Tử II

 35. Hồi Chuông Báo Tử III

 36. Hồi Chuông Báo Tử IV

 37. Thư Trả Lời Mai Nhuệ Anh

 38. Thánh Nhân Vô Phí Vật

 39. Đặc Biệt Cho Nhóm 10%

 40. Phân Định Chính Tà

 41. Phân Ðịnh Chính Tà 1

 42. Phân Ðịnh Chính Tà 2

 43. Phân Ðịnh Chính Tà 3

 44. Hư Danh - Hư Cấu

 45. Kim Âu Trả Lời Phỏng Vấn Hồng Phúc

 46. Hồng Phúc Phỏng Vấn Tourison. Lê Ngung

 47. Sư Thật Về Nguyễn Hữu Luyện

 48. Tri Nhân Tri Diện Bất Tri Tâm

 49. Nguyên Uỷ Một Vụ Kiện

 50. Trả Lời Câu Hỏi Của Một Vi Hữu


 

 

Binh Thư Yếu Lược Trần Quốc Tuấn * Một Trang Lịch Sử

Vietnamese Commandos' History * Vietnamese Commandos vs US Government * Lost Army Commandos

Bill of Compensation * Never forget * Viết Lại Lịch Sử  Video * Secret Army Secret War Video

Đứng Đầu Ngọn Gió Video * Con Người Bất Khuất Video * Dấu Chân Biệt Kích Video * Kiểm Lại Hồ Sơ Biệt Kích Video

The Secret war against Hanoi Richard H. Shultz Jr.* Gulf of Tonkin Incident * Pentagon Bạch Hóa * The heart of a boy

U.S Debt Clock * Wall Street and the Bolshevik Revolution Antony C. Sutton

Wall Street and the Rise of Hitler Antony C. Sutton * None Dare Call It Conspiracy Gary Allen

Chiến Tranh Tiền Tệ (Currency War) * Confessions of an Economic Hit Man John Perkins

The World Order Eustace Mullin * Trăm Việt trên vùng định mệnh * Chính Đề Việt Nam Tùng Phong (dịch)

OSS vào Việt Nam 1945 Dixee R. Bartholomew - Feis * Lyndon Baines Johnson Library Musuem

Chủ Nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn * Nguồn Gốc Dân Tộc Việt Nam Bình Nguyên Lộc

Nghi Thức Ngoại Giao * Lễ Nghi Quân Cách * Sắc lệnh Cờ Vàng * Quốc Tế Cộng Sản

How Does a Bill Become Law? * New World Order * Diplomacy Protocol. PDF

The World Order Eustace Mullin * Why Vietnam? Archimedes L. A. Patti

Vietnam War Document * American Policy in Vietnam

Foreign Relations Vietnam Volum-1 * The Pentagon Papers * Pentagon Papers Archives

Vietnam and Southeast Asia Doc * Vietnam War Bibliogaphy * Công Ước LHQ về Luật Biển

CIA and NGOs * CIA And The Generals * CIA And The House Of Ngo * Global Slavery

Politics of Southeast Asia * Bên Giòng Lịch Sử

Dấu Binh Lửa * Đại Hội Toàn Quân? Phùng Ngọc Sa

Bách Việt  * Lược Sử Thích Ca  * Chủ thuyết Dân Tộc Sinh Tồn

Silenced! The Unsolved Murders of Immigrant Journalists in the USA. Juan Gonzales

Society of Professional Journalists: Code of Ethics download

Douglas Mac Arthur 1962 * Douglas Mac Arthur 1951 * John Hanson, President of the Continental Congress

Phương Pháp Biện Luận * Build your knowledge

To be good writer * Ca Dao -Tục Ngữ * Chùa Bái Đính * Hán Việt

Top 10 Crime Rates  * Lever Act * Espionage Act 1917 * Indochina War * Postdam * Selective Service Act

War Labor Board * War of Industries * War Production Board * WWII Weapon * Supply Enemy * Wold War II * OSS

Richest of The World * Truman Committee   * World Population * World Debt * US Debt Clock *

An Sinh Xã Hội - Cách Tìm IP Email * Public Holiday * Funny National Days

Oil Clock * GlobalResearch * Realworldorder * Thirdworldtraveler * Thrivemovement *Prisonplanet.com *Infowars

Rally protest *Sơ Lược VềThuyền Nhân  *The Vietnamese Population in USA *Lam vs Ngo

VietUni * Funny National Days  * 1DayNotes   

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 


 

 

MINH THỊ

LỊCH SỬ ĐÃ CHỨNG MINH, KHÔNG MỘT ĐÁM NGOẠI NHÂN NÀO YÊU THƯƠNG ĐẤT NƯỚC, DÂN TỘC CỦA CHÚNG TA NẾU CHÍNH CHÚNG TA KHÔNG BIẾT YÊU THƯƠNG LẤY ĐẤT NƯỚC VÀ DÂN TỘC CỦA MÌNH. 

DÂN TỘC VIỆT NAM PHẢI TỰ QUYẾT ĐỊNH LẤY VẬN MỆNH CỦA MÌNH CHỨ KHÔNG THỂ VAN NÀI, CẦU XIN ĐƯỢC TRỞ THÀNH QUÂN CỜ PHỤC VỤ CHO LỢI ÍCH CỦA NGOẠI BANG VÀ NHỮNG THẾ LỰC QUỐC TẾ. 

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu